Trong cách trang trí phòng ngủ cho nhỏ bé một trong những bước tiên quyết là xây cất sàn chỗ ở. Bạn nên chọn một vật liệu bình an để đảm bảo bình an về sức khỏe và môi trường vui chơi và học tập của bé. Sàn nơi ở luôn cần lau chùi hối hả, phải luôn tinh khiết, do bé xíu thường xuyên tiếp xúc với sàn ngôi nhà trong quá trình sinh sống. Sự hiếu động của trẻ được kích yêu bên cạnh thấy rằng thoải mái. Gỗ tự nhiên là loại nhiên liệu hiệu quả nhất có thể phục vụ những tiêu chuẩn đó. Những vật phẩm của gỗ tự nhiên luôn được cam kết về chất lượng, được sản xuất một cách có chọn lọc và có xuất xứ từ châu Âu.

Rất có khả năng nói là gỗ tự nhiên đứng hạng nhất về độ bền chắc và thích mắt. Vân gỗ vốn rất phong phú từ tạo ra hóa, vân béo, vân nhỏ tuổi, mỗi kiểu mang một đặc trưng riêng mặc dầu màu nâu của gỗ nhưng mà vô cùng nhiều chủng loại về họa tiết. Để trang trí phòng ngủ cho nhỏ xíu thì sàn gỗ là chất liệu lý tưởng nhất trong thi công nội thất chung cư. Ngoài ra cách trang trí đồng bộ và thống nhất về chất liệu giữa sàn và đồ nội thất.

Giường ngủ, tủ quần áo và bàn học là những đồ nội thất cơ phiên bản nhất trong phòng ngủ của bé xíu. Để tạo được tính đồng bộ cũng giống như dễ sáng tạo trong việc thiết kế mẫu mã thì các đồ sử dụng cũng nên được kiến thiết bằng gỗ nếu đã tin cẩn vào chúng. Cũng nên để ý tới màu sắc cho dù game thủ chọn giường ngủ đơn không tồi tầng cho nhỏ nhắn. Màu của giường ngủ và tủ áo, kể cả chiếc bàn học được quyết định bởi vì tính cách của bé bỏng. thiết kế biệt thự đẹp màu xanh da trời, xanh lá, vàng, cam bé xíu trai hiếu động, tinh nghịch, rất phù hợp tìm tòi, tò mò. Sắc hồng là ưu tiên về phía bé gái yểu điệu, nhu mì.
Cách trang trí phòng ngủ cho bé nhỏ chịu tác động béo bởi vì cách sắp xếp đồ nội thất, nó sẽ đem lại rất lợi ích mà có thể bạn chưa nghĩ tới. Vài vấn đề lưu ý cho vị trí xếp giường ngủ của trẻ lúc được kê dựa vào tường: giường của trẻ không nên xếp dưới bàn thờ, bài vị, phần chân giường không nên thẳng cửa, vị trí giường không nên xếp dưới bếp làm đồ ăn …