Chỗ Bán Dây Cáp Máy In Tại nhà Q2

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẠI NHÀ Quận 2 Tphcm
ĐỒNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Máy tính bàn, laptop, Cài Windown Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem tiếp: bán dây cáp máy in tphcm - dây cáp máy in quận 2 - nạp mực in quận 2 - vệ sinh máy in quận 2 - hộp mực máy in quận 2 - cài đặt máy in quận 2

LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN
Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Cập nhật 8 tháng trước 84.372 61
Hiện nay, trên các dòng máy tính để bàn và laptop đều được hỗ trợ kết nối mạng LAN. Có khi nào bạn tự hỏi LAN là gì?

1. LAN là gì?
2. Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?
3. Các loại kết nối trong mạng LAN
4. Yêu cầu để tạo kết nối LAN nội bộ là gì?
5. Công dụng của mạng LAN
6. Một số dòng laptop tích hợp cổng LAN
1LAN là gì?
LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

LAN là gì?

2Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?
Trước khi tìm hiểu sâu hơn về kết nối LAN. Chúng ta cùng nói một chút về tên gọi "cổng mạng LAN" trên laptop hiện nay. Vì kết nối không dây ra mắt và được phổ biến khá lâu sau kết nối có dây (cáp) nên người ta thường gọi cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet) trên laptop, máy tính là "cổng mạng LAN" hay "cổng LAN".

Hiện nay khi nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính chúng ta có 2 loại là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây qua cáp mạng qua cổng RJ45 hay cổng mạng LAN.
Chỗ Mua Dây Máy In Giá rẻ Quận 2
Phân biệt những loại dây cáp máy tính phổ biến nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường có 10 loại dây cáp máy tính phổ biến nhất gồm: cáp VGA, DVI, HDMI, USB, IDE, SATA, eSata, Firewire, Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi loại đều thông qua giao diện nhất định để truyền tín hiệu hay tín hiệu, âm thanh và hình ảnh. Vậy đặc điểm của những loại dây cáp đó là gì? Trong bài viết này, máy tính An Phát sẽ tổng hợp đặc điểm của từng loại để bạn có thể phân biệt được những loại dây cáp máy tính phổ biến nhất hiện nay để có thể nắm rõ và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Các loại máy tính để bàn sử dụng cổng cắm cáp thông dụng hiện nay
1. Dây cáp VGA

Phân biệt những loại dây cáp máy tính phổ biến nhất hiện nay
Dây cáp VGA

Dây cáp VGA là một cái tên khi các bạn muốn tìm một loại dây cáp cho máy tính nối với màn hình. Nó còn có tên khác là cáp D-sub, video analog. Đây là linh kiện được giới thiệu bởi IBM năm 1987, thiết bị VGA có thể xuất đồ họa dưới dạng video ra màn hình, có thể cung cấp độ phân giải lên đến 640 x 480 với 16 màu sắc tại một thời điểm.

Dây cáp VGA gồm 15 chân kết nối, cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng có tương ứng 3 kênh màu hiển thị: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA sử dụng cho video có độ nét 1080p và cao hơn nữa. Chất lượng kết nối sẽ phụ thuộc đáng kể vào chất lượng cung cấp tín hiệu đầu ra từ máy tính, cáp và chiều dài cáp.
2. Dây cáp DVI

Phân biệt những loại dây cáp máy tính phổ biến nhất hiện nay
Dây cáp DVI

Kết nối DVI thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển từ tương tự sang kỹ thuật số. DVI rất giống với VGA, có 24 chân và hỗ trợ analog và kỹ thuật số. Cáp DVI sẽ truyền tải video HD có độ phân giải 1920x1200, trong trường hợp kết nối dual-link thì cáp DVI sẽ truyền tải video với độ phân giải cao 2560x1600.
Đơn vị Mua Dây Cáp Máy In Tận nơi Q2