Niềng răng có hôn được không? niềng răng chữa cười hở lợi khi nào? Niềng răng răng không thể hôn “bình thường” được bởi sự hiện diện của mắc cài trên răng. Tuy nhiên, với những “bí kíp” và lưu ý nhỏ sau đây, bạn vẫn có thể thể hiện yêu thương theo cách riêng của mình.

Niềng răng có hôn được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được áp dụng trong các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa, nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Các hệ thống mắc cài và dây cung tác động lực kéo lên cung hàm, giúp răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

Trong quá trình niềng răng, vì mắc cài được gắn cố định nên quá trình ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Ngoài ra, nhiều người cũng lo lắng niềng răng có hôn được không.

Nếu bạn đang ở trong những tháng đầu của lộ trình niềng răng thì tốt nhất nên kiêng hẳn hành động này. Vì ở giai đoạn này, răng đang phải làm quen với sự có mặt của khí cụ niềng răng, đang bị kích ứng khó chịu bởi cảm giác khô khan. Cả răng, môi và lưỡi đều khó theo sự điều phối nhịp nhàng, điều này khiến bạn và cả đối phương bị đau.

Khi đã quen với sự có mặt của mắc cài, bạn vẫn có thể hôn được nhưng cần thay đổi kỹ thuật hôn. Nên hôn bằng môi nhiều hơn, tránh va chạm răng và lưỡi, hãy thật nhẹ nhàng, từ tốn, đừng nóng vội, hấp tấp. Hôn bằng lý trí nhiều hơn cảm xúc, giữ cho đầu bạn tỉnh táo đôi chút để điều khiển các cử động được chính xác nhất.

Hãy sử dụng thêm son dưỡng môi và sáp nha khoa dùng cho mắc cài giúp cho môi mềm mại hơn, giúp bạn hôn dễ dàng hơn.

Niềng răng bằng công nghệ hiện đại

Ngày nay, khi mà nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng cao thì có nhiều phương pháp niềng răng ra đời. Nếu bạn lo lắng niềng răng mắc cài gây khó khăn khi hôn thì đừng lo lắng, công nghệ niềng răng không mắc cài ra đời giúp khắc phục những nhược điểm của niềng răng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt, được làm bằng nhựa cao cấp, có thể tháo lắp khi cần thiết. Như vậy, bạn có thể tháo khay niềng ra khi hôn, sau đó gắn vào lại. Tuy nhiên, bạn cần phải đeo khay niềng đủ thời gian mà bác sĩ niengrangkhongmaccai.org chỉ định. Việc tháo khay niềng quá nhiều làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Hy vọng với những thông tin mà nha sĩ vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng có hôn được không. Nếu bạn đang muốn thực hiện niềng răng, hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.