Nhờ năng suất cao hơn rất nhiều so với những nồi nấu thông thường, tủ nấu cơm công nghiệp đang ngày càng phổ biến ở những nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học…. Chính do vậy mà thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều loại tủ hấp không có chính hãng, không có bảo đảm chất lượng. Để chọn mua được 1 tủ cơm công nghiệp phù hợp và đạt chất lượng cực tốt không phải dễ. Vậy cần lưu ý những vấn đề gì? Hôm nay, inoxkienan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp như thế nào cho phù hợp nhất.


Mẫu tủ hấp công nghiệp

Hiện nay có 2 dòng tủ được cung cấp rất nhiều trên thị trường là tủ nấu cơm Nhật Bản và tủ Trung Quốc.

Tủ Nhật Bản: giá tương đối cao, chất lượng tốt hơn. So với tủ nấu cơm công nghiệp Trung Quốc có độ bền cao hơn một chút.

Tủ Trung Quốc: mức giá rẻ hơn rất nhiều so với dòng tủ hấp Nhật Bản. Nhưng có kiểu dáng và mẫu mã đẹp hơn. Do đó mà độ bền có kém hơn 1 chút.

Việc cân nhắc lựa chọn giữa tủ Nhật Bản và tủ Trung Quốc là 1 vấn đề quan trọng mà bạn cần xem xét lúc đi mua tủ cơm công nghiệp. Phải cân đối xem loại tủ cơm nào thích hợp với nguồn vốn và khả năng buôn bán của mình trước lúc suy nghĩ đến việc mua nó.

Năng suất và khả năng sử dụng của máy

Tủ cơm công nghiệp có thể hấp rất nhiều loại thực phẩm như: cơm, xôi, giò chả, các loại bánh, hải sản….

Có khá nhiều mẫu tủ để khách hàng lựa chọn: tủ nấu cơm 6-8-10-12-24 khay.

Mỗi khay có kích thước 40×60 cm, có 3 dạng khay

+ Khay phẳng: hấp xôi, cơm….các loại thực phẩm cần chưa nước.

+ Khay lỗ: chuyên hấp các loại bánh, giò chả…

+ Khay lồng: hấp bánh, giò chả….

Do khoảng cách giữa các khay chẳng phải là quá rộng nên Nếu hấp những loại bánh to, hay giò chả thì phải xếp cách thức khay. Nghĩa là tủ 10 khay Nếu như hấp giò chả thì chỉ hấp được 5 khay giò.

Nhiên liệu sử dụng của máy

Tùy thuộc vào đặc tính của khu chế biến mà bạn có thể dùng những loại tủ khác nhau. Trong đấy có hai loại nhiên liệu chính đó là điện và gas. Tủ nấu cơm công nghiệp vì thế mà chia thành 3 loại sau.

Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện

Phù hợp với những cơ sở chế biến cố định, có nguồn điện ổn định.

Đối với những dòng tủ 4-6 khay thì có thể sử dụng điện 220V/50Hz. Các dòng tủ lớn hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng điện 380V để bảo đảm năng suất của tủ

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Thích hợp với việc phải đi lại, chỗ chế biến không có cố định, khu vực có nguồn điện không có ổn định.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp máy tủ hấp công nghiệp chính hãng sẽ bảo đảm cho bạn có được những chính sách khuyến mãi vô cùng tốt và chất lượng tủ hấp bảo đảm hơn.


Hình ảnh tủ hấp công nghiệp

Lưu ý lúc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bây giờ

Khi sử dụng tủ nấu cơm bạn cần quan tâm những điều sau đây để giữ an toàn và bảo quản tủ nấu cơm được bền nhất.

Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt. Điều này vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm tin cậy cho người dùng. Các điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.

Sau lúc đã sử dụng xong ta nên vệ sinh tủ . Quét sạch các hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm. Và tuyệt vời bạn nên làm khô khay trước lúc cho vào tủ .

>>>> Đọc thêm tủ hấp công nghiệp giá bao nhiêu tại Inox Kiến An

View more random threads: