Hiện nay những dự án xây dựng luôn với tiêu chí không chỉ bền, chắc mà cần phải có độ thẩm mỹ cao, những vật liệu truyền thống đang dần dần được thay thế bằng những vật liệu mới. Trong đó vật liệu kính nổi bật lên với nhiều điểm tốt như chịu lực vô cùng tốt, cách âm, cách nhiệt tốt, không cong vênh biến dạng, thời giờ thi công lắp đặt nhanh, mẫu mã đa dạng…

Vách ngăn kính là sản phẩm đang trở nên một xu thế tin dùng trong thiết kế và xây dựng, tô điểm thêm nét nhẹ nhàng tạo sự sang trọng cho không có gian hiện đại. Chính vì vậy, vách kính cường lực đang ngày càng nhanh chóng trở nên phổ biến trong rất nhiều dự án xây dựng và nội thất.

Phân loại các sản phẩm vách ngăn kính:

Vách ngăn kính bằng kính cường lực:Là loại vách ngăn được làm từ kính cường lực và chế tạo bởi thứ tự xử lý nhiệt để tạo nên tính chịu lực tốt hơn và có độ an toàn và đáng tin cậy rất tốt hơn so với các loại kính thông thường khác. Chúng tôi đã sử dụng loại kính nổi chất lượng cao và gia nhiệt chúng đến điểm hoá mềm. Sau ấy nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh đồng đều và chuẩn xác để tạo ứng suất nén trên bề mặt kính cùng lúc vẫn giữ được chất lượng của nó.

Quá trình xử lý nhiệt này không làm thay đổi tính năng truyền ánh sáng và toả nhiệt của kính. Kính đã được gia cường có thể chịu được 1 sức nén bề mặt hoàn toàn lớn nên nó có thể chịu được sức gió, chịu va đập và những ứng nhiệt khác nhưng phải vượt qua sức nén bề mặt thì kính mới có thể bị đổ vỡ.

Vách ngăn kính bởi kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 5 – 7 lần so với kính thông thường xuyên với cùng một độ dày. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chịu nhiệt cao có thể chịu được chênh lệch nhiệt độ gấp 3 lần kính thông thường xuyên.

Ngoài ra vách ngăn kính bởi kính cường lực có độ tin cậy cao hơn. Bằng lúc bị đổ vỡ chúng sẽ vỡ thành rất nhiều hạt nhỏ, không sắc cạnh nên không gây tổn thương tới người tiêu dùng, trong lúc ấy các loại kính thông thường xuyên khi đổ vỡ ra sẽ tạo thành những mảnh sắc nhọn, có tính sát thương cao.

Vách ngăn kính đáng tin cậy – kính dán 2 lớp:


Đây là loại vách ngăn kính có khá nhiều đặc tính ưu việt nổi bật mà những loại kính khác không có được, nên chúng được ứng dụng khá nhiều và rộng rãi trong những ngành khác nhau. Vách ngăn kính đáng tin cậy luôn là sự chọn lựa hàng hóa đầu của các nhà thiết kế lúc đưa ra biện pháp mặt dựng cho công trình cao tầng, showroom …

Trong xây dựng thì ngôi nhà của bạn ở các khu vực như: cửa sổ và cửa ra vào (cửa chính) là khu vực xung yếu nhất và luôn luôn đứng trước nguy cơ bị đột nhập. Các khu vực này nên sử dụng bằng vách ngăn kính tin cậy bởi nó có chức năng che chở và có thể thay thế các song sắt. Với vách ngăn kính an toàn và đáng tin cậy thì chúng có khả năng chiu được lực va đập mạnh, ngay cả lúc kính đã bị đập rạn vỡ thì nó vẫn đứng vững trong khung. Do vậy với loại vách ngăn kính này góp phần giảm thiểu hiệu quả sự thâm nhập từ bên ngoài.

Vách ngăn kính kết hợp với khung nhôm:


Là sản phẩm được dùng kính cường lực kết hợp với khung nhôm. Chúng được áp dụng để làm cửa ra vào (hay cửa chính), cửa sổ, làm vách ngăn giữa những phòng,… dùng kính cường lực.

Kết cấu vách ngăn kính vô cùng nhẹ và tương đối linh hoạt, dùng trong việc ngăn chia những phòng không tính riêng tư nên giúp tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách ngăn kính sang phòng khác bị thiếu ánh sáng.

Vách ngăn kính phối hợp với khung nhôm có nhiều áp dụng trong cuộc sống như: làm vách ngăn kính phòng tắm, vách ngăn kính phòng vệ sinh , cabin tắm đứng,… nhằm để ngăn nước giữa nơi khô và ướt của phòng tắm. Bên cạnh đó còn làm vách kính lan can, vách kính cầu thang hoặc làm vách lan can kính cho những ban công có hướng nhìn đẹp,…

Đọc thêm vatlieucnc.com để có thêm ý tưởng chọn lựa về các sản phẩm vách ngăn kính chất lượng cực tốt và giá cả siêu tương đối rẻ nhé!

>>> Xem thêm: https://vatlieucnc.com/danh-muc/nhom-kinh/vach-kinh-cuong-luc/