Sau 1 thời gian, việc cải tạo, tu sửa nhà cửa sẽ làm mới lại môi trường sống nhưng điều đấy cũng đồng thời phá làm vỡ bố cục và đổi thay những yếu tố phong thủy vốn có của ngôi nhà. Nếu không cẩn thận, việc sửa sang nhà sẽ làm thay đổi phong thủy tốt, mang đến sự xui xẻo cho gia đình.

Việc xây sửa nhà, người Việt ta luôn mang quan điểm "có kiêng có lành". Luôn ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những yêu cầu quan trọng cần phải tránh khi tu sửa nhà để mang lại phúc khí cho tổ ấm của mình. Cùng với công ty thiết kế thi công Nội Thất Không Gian Mới tham khảo quaNhững điều cần kiêng kỵ khi tu sửa nhà để hợp phong thủy nhất

Dựa vào tuổi chọn giờ lành tháng tốt

Đối với rất nhiều người luôn có quan điểm, việc xây nhà mới thì quan trọng nên mới cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn việc sửa chữa thì không thiết yếu phải chú trọng tới điều trên.

Nhưng sai hoàn toàn, chuyên gia phong thủy nói rằng, Nếu như chỉ sửa sang nhỏ thì đúng là gia chủ không nhất định phải xem tuổi và chọn thời giờ. Tuy nhiên, Nếu như việc tu sửa cũng như cải tạo khá nhiều như nâng tầng, làm lại mái, đổi thay kết cấu các phòng ốc... Thì gia chủ nên xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa sang hợp phong thủy.

Bắt buộc chính của việc lựa chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà này có vượng khí trong thời gian nào, từ đấy kích hoạt, bổ sung thêm. Song song, cũng biết được trong căn nhà có luồng khí xấu chỉ mất khoảng nào để biết cách hóa giải.

Trong trường hợp việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ tạo được những loại năng lượng tốt, việc xây sửa sẽ luôn diễn ra hanh thông, tiện lợi, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt lưu ý việc chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi mệnh có những màu sắc rất đặc biệt. Khi sang sửa, khoác lên "màu áo" mới cho căn nhà của mình, ngoài những nguyên tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với vận mệnh của gia chủ.

Trong trường hợp gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

>>>> Tham khảo thêm: các dịch vụ sửa chữa nhà ở bình dương


Các vị trí mang tài lộc lúc cải tạo phòng khách

Phòng khách hầu như luôn khuân mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách mời, cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế của chủ sở hữu. Chính bởi thế, có thể xem đây là một trong các không gian cần được chú trọng nhất.Theo những quan niệm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng tạo ra giúp sinh khí điều hoà cũng như luân chuyển thuận lợi. Bởi thế, Nếu như phòng khách của bạn đang trong tình trạng sai lệch, gấp khúc, khi tu sửa lại nhà, gia chủ nên thiết kế làm sao cho phòng khách được vuông vắn, điều này giúp không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác phổ biến, sáng sủa và hợp nhãn hơn

Việc sửa chữa phòng khách nhớ đừng quên vị trí tài lộc. Đây chính là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, Nếu như vị trí này bị khuyết thiếu hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng rất không tốt tới tài lộc của gia chủ.

Nhớ đừng đặt bếp đối diện cửa

Theo quan điểm của người xưa, việc mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài sẽ hao hụt. Chính thành ra, nên việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc của gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, chủ nhà không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Trong trường hợp quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không nên để cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Trong nhân tố phong thủy, loại chảy cửa cần phải đi lại chậm ở trong nhà và phải lưu giữ được càng rất nhiều nguồn năng lượng càng tốt. Chính sự thăng bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ lúc cửa trước và cửa sau rốt nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy mẫu chảy này phát triển thành nhanh và khốc liệt như một con thác.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở chính trọng tâm ngôi nhà

Trọng tâm của ngôi nhà cũng như tim của con người nên có vai trò cực kì quan trọng. Trong trường hợp trọng điểm không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, Nếu như nó được đặt ở giữa nhà thì sẽ khiến tất cả những phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây tác động đến vận khí của cả gia đình. Thành ra khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí đắc địa.