Hiểu được vấn đề đấy, các thanh xà đơn treo tường đã xây dựng thương hiệu phục vụ cho mọi người. bây giờ trên thị trường có phần nhiều dòng mà chẳng phải ai cũng biết cách lựa chọn các sản phẩm thích hợp với không gian tập luyện khiêm tốn tại nhà.

giảng giải về Xà đơn treo tường là gì?
Xà đơn treo tường là công cụ tập dượt nhỏ gọn dễ dùng và nhiều ích lợi. Nó không những là sản phẩm tập Gym dành cho bạn teen mà còn là đồ vật chữa bệnh cho người già, người bị thoái hóa cột sống. bên cạnh đó, xà gắn cửa rất hữu ích vì sự linh hoạt trong việc toá lắp và mang theo người. Bạn có thể tập luyện bất kỳ chỗ nào cảm thấy phù hợp là được.

những dòng xà đơn treo tường hiện có trên thị trường hiện giờ bao gồm:
Doorway Pull-Up Bar
mẫu xà đơn này gắn bên trong một ô cửa hay có thể là 2 bức tường song song. Nó được cố định bằng cách:
Gắn hai giá đỡ vào hai bên của khung cửa và sau đó gác xà đơn lên
căn vặn mở mang làm 2 đầu xà nén vào 2 bên khuông cửa.


Nên dùng thanh có đầu gắn cứng để tránh trượt theo thời gian. Một điểm yếu của biện pháp thứ hai là những vết đen còn lại bên trong khuông cửa, khi bạn dỡ thanh hoặc bạn phải co gối trong lúc tập nếu chiều cao của bạn quá lớn. bên cạnh đó, bạn có thể vướng mắc với động tác kéo rộng. Trước khi mua, hãy quả quyết rằng nó vừa với chiều rộng của cửa bạn nhé!

Leverage Mounted Pull-Up Bar
mẫu xà đơn này được gác lên dầm cửa và được cố định bằng cách tận dụng sức nặng cơ thể của chính bạn. Nó được lắp ráp rất đơn giản và không đề nghị khoan hoặc bắt vít cố định để giữ an toàn. Bạn có thể tháo dỡ nó khỏi ô cửa, sau khi luyện tập.
Một số sản phẩm Leverage Mounted Pull-Up Bar được thiết kế đủ nhỏ để mang theo bên mình, khi bạn đi du hý nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ các buổi tập, với thiết kế đặc sắc của loại xà đơn này, chúng tạo điều kiện cho người sử dụng được tập nhiều bài tập hơn là một thanh ngang đơn thuần.Một số sản phẩm lại còn giúp cho bạn sử dụng nó dưới sàn để thực hành những bài chống đẩy hay gập bụng. dù thế, những mẫu này không được cứng cáp như các dòng xà đơn khác và có thể gây hại tùy thuộc vào sức nặng của bạn và cách bạn dùng nửa. Hãy đảm bảo bạn tìm được một sản phẩm thích hợp với mình.

Wall Mounted Pull-Up Bar
Với sản phẩm này, bạn chỉ cần một bức tường là đủ để có thể sử dụng. Thanh xà phải cách ít nhất 15 inch (~ 40 cm) so với tường để cung cấp đủ không gian tập dượt. Hãy chọn sản phẩm có nhiều thanh ngang với các cách bố trí không giống nhau để có được nhiều bài tập tác động đồng đều lên những bó cơ nhất. loại này có khuyết điểm là phải gắn cố định ở một nơi, không dễ dàng cơ động di chuyển như những mẫu khác.
Ceiling Mounted Pull-Up Bar
mẫu thanh Pull-Up này được cố định vào trần thấp, có thể là gầm cầu thang hay hầm để xe nhà bạn. những thanh kéo cách xa trần một đoạn tùy thuộc vào chiều cao của trần và chiều cao của bạn. phần lớn các sản phẩm xà đơn gắn trần được thiết kế để phù hợp với khoảng cách trần tiêu chuẩn.
dòng xà đơn này mang đến sự linh hoạt nhất cho việc tập luyện: với việc cách xa bờ tường, bạn sẽ có nhiều không gian để thực hiện những bài tập với nhiều tư thế không giống nhau mà chẳng phải lo âu sự vướng víu như các sản phẩm khác.Joist Mounted Pull-Up
mẫu sản phẩm được tích hợp từ hai loại: Wall Mounted Pull-Up Bar và Ceiling Mounted Pull-Up Bar. Nó được cố định vào một mặt của dầm cửa với đinh ốc và cũng có thể đem lại nhiều kiểu tập tành không giống nhau.
các chú ý trước lúc mua xà đơn để sử dụng
1. Chiều dài của xà
Độ dài của xà phổ thông có thể đổi thay từ 0.6 m tới 1.2 m, bạn nên chọn thanh dài hơn 0.8 m để có độ bám rộng hơn cũng như có thể thực hành những bài kéo rộng tay. Điều quan yếu nhất là tìm ra những thanh xà thích hợp với khung cửa của bạn.

Xem video hướng dẫn chi tiết về xà đơn năm 2020 :

=>> XEM NGAY

nếu bạn có cửa có kích thước tiêu chuẩn (70 – 80 cm), sự chọn lựa này khá đơn giản. Đo chiều rộng của ô cửa (tốt nhất là đo chiều rộng của cánh cửa, thay vì không gian trống giữa sườn cửa) để tìm được sản phẩm phù hợp, trừ những dòng xà gắn trền hay treo thì đối với những dòng xà gắn trong sườn cửa thì việc đo kích cỡ sườn cửa là rất quan yếu đó.