Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ điện gia đình
Để chọn được máy chạy bộ điện gia đình phù hợp, giá tốt, bạn cần xem xét một số vấn đề dưới đây:

a/ Chất liệu của máy
Máy tập chạy cần phải đảm bảo an ninh và đem tới cảm giác thoải mái tối đa cho người tập. bởi đó, khi chọn máy cần phải khác biệt đon đả đến chất liệu làm nên cống phẩm.

Bạn nên chọn những máy được làm từ chất liệu thép cao cấp, độ dày lớn, sơn tĩnh điện. Dường như, các phòng ban như: tay vịn, khung máy phải được xây dựng kiên cố, tạo sự tin cẩn, lặng tâm và an ninh khi dùng. Những ốp nhựa cũng nên sử dụng loại ABS. Thảm chạy cũng tìm vật liệu vải chất lượng cao….Hình như, chất liệu máy tốt sẽ khiến tuổi thọ của máy được kéo dài lâu hơn.

b/ Trọng lượng của máy
Đây cùng là một trong các nhân tố bạn cần cân nhắc khi quyết định mua máy.

Khối lượng máy càng phệ thì máy càng đầm. Quá trình chạy sẽ không bị rung lắc, gây tiếng động tức giận và an ninh cho người dùng. Nó như dạng mặt chân đế tạo độ bình ổn cho mặt băng chúng ta đứng lên vậy. Càng chắc khỏe và khó di dời thì càng vững.

Xem thêm : Hãng máy chạy bộ điện giá rẻ nên mua

Với dòng máy chạy tại nhà khối lượng khoảng 70kg là có lí. Trong khí đó, máy tại các phòng tập khối lượng rơi vào khoảng 120kg.

c/ tải trọng của máy
Một tham số kỹ thuật khác bạn không được bỏ lỡ khi chọn lọc máy chạy bộ điện gia đình là tải trọng của bàn chạy.

nhiều phần các thiết bị hiện nay thường được kiến tạo có độ dốc. Chất liệu bằng truyền chịu trọng tải to để giảm các rung chấn bởi người tập tác động lên bàn chạy.Trước khi mua vật phẩm, bạn cần đánh giá thông báo tải trọng máy. Tùy theo trọng lượng người tập để đảm bảo độ bền vũ trang.

d/ kích tấc bàn chạy (băng tải)
Với máy chạy bộ điện gia đình, bạn nên chọn mua băng chạy rộng một tẹo bởi vì khi chạy bạn sẽ thấy thoải mái hơn, chất liệu vải cần chống trót lọt trượt, chống thấm nước.

Đệm nên được kiến thiết với nhiều lớp đệm cao su, da cao cấp để đảm bảo băng chạy định hình, giảm lực chức năng vào chân cho hiệu quả chạy bộ tốt hơn.

Với những gia đình có trẻ nhỏ dại thì nên tuyển lựa những chiếc máy chạy bộ điện có băng tải rộng trung bình từ 50cm tới 60cm để sử dụng. Còn với người lớn thì băng chuyên chở sẽ rộng hơn từ 80cm đến 100cm.

Ngoài ra đó, chiều dài thảm chạy tối tiểu được tính bằng công thức: Độ dài bước chân + 10cm.

Trường hợp chạy bằng một tốc độ khăng khăng, thì độ dài bước chân được xác định bằng công thức: Chiều cao x 0,65 + 10cm. Các công thức này sẽ giúp bạn ước lượng được chiều dài băng chuyển vận cần thiết để chọn mua máy phù hợp nhất.

Ví dụ: Chiều cao của bạn là 165 centimet. áp dụng công thức ta có: 165 x 0.65 + 10 centimet = 117 centimet.

Vậy bạn nên chọn máy có chiều dài thảm chạy trên 117 centimet là thoải mái nhất.

bây giờ, đa phần các dòng trang bị máy chạy bộ điện gia đình đều có chiều dài băng vận chuyển ngả nghiêng từ 120cm đến 150cm tùy theo các hãng sản xuất.

e/ kiểm tra tốc độ tối đa của máy
do mỗi người có một tốc độ chạy không giống nhau. vì thế bạn cần phải đánh giá vận tốc tối đa của máy trước khi lựa chọn để bảo đảm thích hợp với người dùng.

Trong khi, tùy thuộc vào mục tiêu cũng như nhu cầu dùng mà tốc độ chạy của máy cũng sẽ thay đổi tương ứng.

hiện thời, tốc độ tối đa của máy được ước lượng như sau: Nếu là để đáp ứng mục tiêu chạy chậm chạp hay đi bộ thì khoảng 12km/h. Nếu là để đáp ứng mục đích chạy bộ đích thực thì khoảng 16km/h.f/ Chọn máy chạy bộ có thời gian hoạt động liên tiếp chí ít là 30 phút
thời kì sử dụng liên tiếp là khoảng thời kì nhưng mà máy có thể liên tục được sử dụng nhưng không chấm dứt nghỉ.

Mỗi máy chạy bộ có một tham số riêng về thời gian chạy liên tục. thông số này tùy thuộc vào động cơ mà chiếc máy đó được chế tác.

hiện giờ, thời gian chạy liên tiếp phổ biến nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ đắt tiền sử dụng động cơ công suất cao sẽ có thời kì chạy liên tục lâu hơn.

Đây cũng chính là một cách rất lôi cuốn để bạn đánh giá độ bền của máy chạy bộ. bởi thế hãy bảo đảm chọn máy chạy bộ có thời kì chạy liên tục càng lâu càng tốt và ít nhất phải đạt 30 phút trở lên.

g/ Chọn máy có điều chỉnh độ nghiêng
Chọn máy tập chạy bộ tại nhà có điều chỉnh độ nghiêng là điều cần thiết và quan trọng để giúp bạn tập tành và giảm cân tốt hơn.

Nếu điều chỉnh độ nghiêng khoảng 3% thì sẽ tạo sức ép giống với việc chạy trên đường bộ phẳng bình thường.

hiện tại, máy chạy bộ điện càng ngày càng văn minh. Thậm chí có những mẫu máy chạy đắt tiền có thể tiện lợi điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả Hình như bạn đang chạy.