Theo thời gian, bạn có thể bị đau cơ, mất ngủ, trục trặc về nhận thức, khó thở, các vấn đề về tim và chất lượng cuộc sống giảm. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn các loại tinh dầu tốt nhất để giảm mệt mỏi.

Danh sách các loại tinh dầu để giảm mệt mỏi


Tinh dầu Bergamot
 • Là một trong những loại tinh dầu nổi bật trên thị trường, bergamot thường được dành cho những người bị mệt mỏi và kiệt sức, cũng như lo lắng, trầm cảm và rối loạn giấc ngủ. Tinh dầu không chỉ cân bằng lại nhịp sinh học của bạn và tăng cường năng lượng của bạn, mà còn nâng cao tâm trạng và kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng.
 • Cách sử dụng: Dầu này có thể được khuếch tán bằng máy suốt đêm để đảm bảo giấc ngủ ngon, nhưng cũng có thể ngửi trực tiếp để phát huy công dụng tốt hơn.

Tinh dầu phong lữ
 • Nổi tiếng với khả năng cân bằng hormone và kích thích tâm trạng, loại tinh dầu này có thể hỗ trợ các triệu chứng trầm cảm và lo lắng, đồng thời làm giảm nồng độ hormone căng thẳng trong máu, có thể làm giảm oxy hóa và thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.
 • Cách sử dụng: Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu phong lữ vào máy xông hơi và sau đó ngửi sâu một vài lần, vì các hợp chất trong tinh dầu rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên sử dụng vào buổi tối, vì nó có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn.

Tinh dầu vân sam đen Black Spruce
 • Nếu bạn muốn phục hồi sau một thời gian mệt mỏi, việc sử dụng tinh dầu vân sam đen Black Spruce có thể làm dịu các dây thần kinh và giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon và tràn đầy năng lượng. Đồng thời cũng có thể làm giảm viêm và đau mãn tính.
 • Cách sử dụng: Trộn 5-6 giọt tinh dầu vân sam đen Black Spruce trong bồn nước ấm, chỉ cần ngâm trong 20-30 phút và để các hoạt chất ngấm vào cơ thể, cùng với mùi hương mạnh mẽ, có thể thư giãn.

Tinh dầu hương thảo
 • Tinh dầu hương thảo có thể tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương, kích thích sản xuất năng lượng, cải thiện sự tập trung, trí nhớ.
 • Cách sử dụng: Không bao giờ sử dụng tinh dầu vào buổi tối, bạn có thể khuếch tán tinh dầu khắp phòng để tăng năng lượng.

Tinh dầu bạch đàn
 • Tăng sức sống và tăng cường tâm trạng giúp bạn vượt qua sự mệt mỏi. Bằng cách thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh thông qua các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa, loại tinh dầu này có thể chống lại cảm giác tiêu cực và cải thiện lưu lượng máu, sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn cho các hệ thống cơ quan và cơ bắp.
 • Cách sử dụng: tinh dầu có thể được khuếch tán toàn bộ nhà hoặc phòng, hoặc có thể thêm vào bồn nước ấm.

Tinh dầu oải hương
 • Tinh dầu có thể hoạt động theo hai cách khác nhau, vừa là chất kích thích vừa là chất giúp bạn có được giấc ngủ sâu để vượt qua mệt mỏi. Tinh dầu oải hương sẽ tăng cường lưu thông, làm giảm mức độ viêm và căng thẳng, có thể giúp ngủ vào ban đêm dễ dàng hơn nhiều.
 • Cách sử dụng: Bạn có thể nhỏ một vài giọt dầu này lên gối để đảm bảo giấc ngủ ngon, hoặc có thể trực tiếp ngửi, hoặc đặt trong máy khuếch tán tinh dầu.

Tinh dầu chanh
 • Loại tinh dầu này sẽ tăng năng lượng, kích thích chức năng nhận thức và điều trị một số tình trạng mệt mỏi.
 • Cách sử dụng: Bạn có thể pha một vài giọt tinh dầu chanh vào tách trà, hoặc đơn giản là khuếch tán khắp nhà.

Trong khi có nhiều phương pháp dược phẩm để điều trị mệt mỏi và kiệt sức mãn tính. Sử dụng tinh dầu để giảm mệt mỏi là một lựa chọn phổ biến do các đặc tính an toàn, chống oxy hóa, an thần hoặc làm dịu của các loại tinh dầu khác nhau.
Hãy mau tìm hiểu và lựa chọn ngay loại tinh dầu mình mong muốn đi nào. Khi mua trực tuyến nhớ áp dụng mã khuyến mãi của Blog giảm giá để nhận giá tốt nhất nhé.