Những triệu chứng này thường kéo dài 7 đến 14 ngày. Nhưng ho có thể tiếp tục trong 3 đến 4 tuần. Những triệu chứng này có thể trông giống như các vấn đề sức khỏe khác.

Làm thế nào được chẩn đoán viêm phế quản cấp ở trẻ em?
Image result for viêm phế quản cấp ở trẻ em
Bác sĩ thường có thể chẩn đoán viêm phế quản cấp ở trẻ em có tiền sử sức khỏe và khám thực thể. Trong một số trường hợp, trẻ có thể cần các xét nghiệm để loại trừ các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như viêm phổi hoặc hen suyễn. Những xét nghiệm này có thể bao gồm:

X-quang ngực: Xét nghiệm này tạo ra hình ảnh của các mô bên trong, xương và các cơ quan.
Nhiễm oxy xung: Máy đo oxy là một thiết bị nhỏ để đo lượng oxy trong máu. Đối với thử nghiệm này, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặt một cảm biến nhỏ (như clip) vào ngón tay hoặc ngón chân của con bạn. Khi thiết bị được bật, có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ nhỏ trong cảm biến. Cảm biến không đau và đèn đỏ không bị nóng.
Mẫu đờm và nước mũi: Những xét nghiệm này có thể tìm thấy mầm bệnh gây nhiễm trùng.
Viêm phế quản cấp ở trẻ em được điều trị như thế nào?
Điều trị sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng, tuổi tác và sức khỏe nói chung của con bạn. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng.

Trong gần như tất cả các trường hợp, không nên sử dụng kháng sinh để điều trị viêm phế quản cấp tính. Đó là bởi vì hầu hết các bệnh nhiễm trùng là do virus. Ngay cả những đứa trẻ bị ho lâu hơn 8 đến 10 ngày thường không cần dùng kháng sinh.

Mục tiêu của điều trị là giúp giảm bớt các triệu chứng. Điều trị viêm phế quản cấp ở trẻ em có thể bao gồm:

Nghỉ ngơi nhiều
Acetaminophen hoặc ibuprofen khi bị sốt và đau nhẹ
Thuốc ho cho trẻ trên 4 tuổi.
Nhiều chất lỏng
Máy làm ẩm phun sương mát trong phòng của con bạn
Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi đưa thuốc ho và thuốc cảm lạnh không cần kê đơn cho trẻ. Những loại thuốc này cho trẻ em dưới 4 tuổi vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ có hại. Đối với trẻ em từ 4 đến 6 tuổi, chỉ sử dụng các sản phẩm không kê đơn khi được bác sĩ khuyên dùng. Trong hầu hết các trường hợp, cũng không cho dùng thuốc kháng histamine. Nó có thể làm khô chất tiết. Điều đó có thể làm cho cơn ho tồi tệ hơn.

Đừng cho aspirin hoặc thuốc có chứa aspirin cho trẻ dưới 19 tuổi trừ khi được các bác sĩ hướng dẫn. Uống aspirin có thể khiến trẻ có nguy cơ mắc hội chứng Reye. Đây là một rối loạn hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng. Nó thường ảnh hưởng đến não và gan.

>> Xem thêm: https://laodong.vn/suc-khoe/nguyen-n...tri-639272.ldo