Điều trị xuất huyết dạ dày

Image result for Điều trị xuất huyết dạ dà y
Sử dụng thuốc

Nếu bạn bị xuất huyết dạ dày trên, bạn có thể được các bác sĩ cấp cho dùng thuốc IV được gọi là thuốc ức chế bơm proton (PPI) để ức chế sản xuất axit dạ dày. Sau khi xác định được nguồn chảy máu, bác sĩ sẽ xác định xem bạn có cần tiếp tục dùng PPI hay không.
Tùy thuộc vào lượng máu mất và liệu bạn có tiếp tục chảy máu hay không, bạn có thể cần truyền dịch qua kim (IV) và, có thể, truyền máu. Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, bao gồm cả aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid, bạn có thể cần phải dừng lại.
Một số cách phòng ngừa
Không được tự ý chăm sóc tại nhà khi bị xuất huyết dạ dày nặng.
Bệnh trĩ hoặc nứt hậu môn có thể được điều trị bằng chế độ ăn nhiều chất xơ, chất lỏng để giữ cho phân mềm có thể hữu ích, và làm mềm phân nếu cần thiết.
Chảy máu đường tiêu hóa nghiêm trọng có thể làm mất ổn định các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân. Huyết áp của bệnh nhân có thể giảm mạnh và nhịp tim của người đó có thể tăng.
Bác sĩ có thể cần hồi sức cho bệnh nhân bằng chất lỏng IV và có thể truyền máu.
Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể cần phẫu thuật.
Đối với xuất huyết dạ dày trên, bệnh nhân có thể được dùng thuốc ức chế bơm proton IV (PPI) như omeprazole ( Prilosec ) để ức chế axit.
Nếu một lượng lớn máu ở đường tiêu hóa trên, bệnh nhân có thể được sử dụng prokinetic (thuốc giúp làm rỗng dạ dày) như erythromycin hoặc metoclopramide ( Reglan ) để giúp làm sạch dạ dày của máu, cục máu đông hoặc dư lượng thực phẩm trước khi tiến hành nội soi để làm sạch dạ dày.
Các loại thuốc khác có thể bao gồm somatostatin hoặc octreotide ( Sandostatin ) nếu điều trị xuất huyết giãn tĩnh mạch (mạch máu nhỏ) hoặc kháng sinh ở bệnh nhân xơ gan.
Một người nên đến khoa cấp cứu của bệnh viện nếu họ bị xuất huyết tiêu hóa nặng.

TÌM HIỂU:

http://soha.vn/xuat-huyet-da-day-can...4163656901.htm