Tuy nhiên, sử dụng lâu dài các loại thuốc này, đặc biệt là ở liều cao, có thể dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương cột sống, hông và cổ tay. Nó cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ suy thận , mất trí nhớ và thiếu hụt chất dinh dưỡng .
Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu một trong những loại thuốc này để tạo ra một kế hoạch điều trị phù hợp với bạn.
Thuốc giảm axit
Các loại thuốc làm giảm lượng axit dạ dày của bạn tạo ra bao gồm:
Ranitidine ( Zantac )
Famotidine ( Pepcid )
Bằng cách giảm lượng axit được giải phóng vào đường tiêu hóa của bạn, những loại thuốc này làm giảm đau do viêm dạ dày và cho phép niêm mạc dạ dày của bạn được chữa lành.
Thuốc kháng axit
Bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng thuốc kháng axit để giảm đau viêm dạ dày nhanh chóng. Những loại thuốc này có thể trung hòa axit trong dạ dày của bạn.
Một số thuốc kháng axit có thể gây tiêu chảy hoặc táo bón , vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.
Probiotic
Probiotic đã được chứng minh là giúp bổ sung hệ thực vật tiêu hóa và chữa lành vết loét dạ dày. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy chúng có bất kỳ tác động nào đối với việc tiết axit. Hiện tại không có hướng dẫn hỗ trợ việc sử dụng men vi sinh trong quản lý loét.
Các biến chứng tiềm ẩn từ viêm dạ dày là gì?
Nếu viêm dạ dày của bạn không được điều trị, nó có thể dẫn đến chảy máu dạ dày cũng như loét. Một số dạng viêm dạ dày có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, đặc biệt ở những người có lớp lót dạ dày mỏng.
Do những biến chứng tiềm ẩn này, điều quan trọng là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng viêm dạ dày nào, đặc biệt là nếu chúng mãn tính.
Điều trị viêm dạ dày phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Viêm dạ dày cấp tính thường giải quyết nhanh chóng với điều trị. Nhiễm H. pylori , ví dụ, thường có thể được điều trị bằng một hoặc hai đợt kháng sinh. Tuy nhiên, đôi khi điều trị thất bại và nó có thể biến thành viêm dạ dày mãn tính hoặc lâu dài. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để phát triển một kế hoạch điều trị hiệu quả cho bạn.

>> Tham khảm: https://laodong.vn/suc-khoe/cach-chu...hon-652058.ldo