Có rất nhiều biện pháp để điều trị, từ việc kiểm soát cảm xúc, cho đến trị liệu hành vi, sử dụng thuốc hay điều trị phẫu thuật,… Dựa vào những cách này, các chuyên gia Nam học đã đưa ra những lời khuyên dựa trên các yếu tố sau:

Giữ cho tâm lý ổn định: tinh thần thoải mái, tránh lo lắng không được nóng vội khi hành sự, để tránh trường hợp “sôi hỏng bỏng không”. Tuyệt đối không nên quá chú ý đến việc kéo dài thời gian quan hệ, để không tạo thêm áp lực cho bản thân.

Tập yoga, kegel và bài tập cơ bụng: tăng sức bền, sức dẻo dai. Các bài tập này cũng giúp nam giới kiểm soát được thời gian xuất tinh tốt hơn.

Chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng: nên ăn nhiều các thực phẩm tốt cho sinh lý và tăng cường sản sinh hormone testosterol cho nam giới: thịt cá, hải sản, các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin E, C,… Hạn chế tối đa rượu, bia và cà phê vì chúng là giảm hormone sinh dục nam, đồng thời còn làm giảm chất lượng tinh trùng.

Bên cạnh áp dụng việc sinh hoạt lành mạnh và ăn uống khoa học, để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và giúp tăng cường thêm sinh lực, nam giới có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất từ các thảo dược quý như bá bệnh, bạch tật lê, nhục thung dung, nhân sâm, ba kích… giúp duy trì sự bền bỉ, dẻo dai và kéo dài “cuộc yêu”.

>> Tìm hiểu: 10 phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả