Nỗi ám ảnh vòng 1 chảy xệ sau sinh từ lâu đã gây không ít khó chịu cho các chị em. Bởi vậy, cách làm hay một số mẹo cần biết để vòng 1 săn chắc sau khi sinh là điều mà rất nhiều phụ nữ vẫn đang tìm kiếm câu trả lời.

Có lẽ chỉ phụ nữ mới hiểu nỗi khổ của vòng 1 sau sinh
Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến vòng 1 chảy xệ sau sinh
Thực tế, cấu trúc ngực phụ nữ chủ yếu là các mô mỡ. Sau đó, trong quá trình mang thai và cho con bú, các ống dẫn sữa phát triển mạnh, khiến ngực giãn nở, rạn da mà còn chèn ép các mô mỡ. Điều này khiến sau khi cai sữa, bầu ngực của người mẹ bị xập xệ, da ngực trùng nhão, không còn giữ được vẻ săn chắc như thời con gái.
Ngoài ra, việc không cho trẻ bú đúng cách cũng có thể khiến ngực bị chảy xệ. Bởi nếu cho trẻ bú không đều sẽ dẫn tới sự mất cân đối của 2 bầu ngực, việc thường xuyên cho trẻ bú nằm cũng khiến vòng 1 bị có kéo và biến dạng nhanh hơn.
Mặt khác, trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, các chị em thường không mặc áo ngực hoặc mặc loại áo rất mỏng để thuận tiện cho việc cho con bú. Điều này vô hình trung khiến vòng 1 không được nâng đỡ và gây nên tình trạng ngực chảy xệ nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến vòng 1 xập xệ sau khi sinh
Giúp vòng 1 săn chắc sau sinh bằng việc chọn áo ngực đúng loại
Để có được cảm giác thoải mái nhất khi mặc áo ngực, các chị em nên lựa chọn những loại áo có dây đeo ngực thảo mái, co giãn tốt, không hằn lên da và cũng không bị trễ quá. Một chiếc áo lót có sự co dãn tốt giúp vùng ngực được nâng đỡ, hạn chế tổn thương và chảy xệ.
Đặc biệt chú ý không mặc áo lót quá chật hoặc quá rộng. Bởi áo lót quá chật có thể làm tổn thương vùng ngực sau khi sinh vốn đã nhạy cảm của các mẹ. Trong khi, áo quá rộng thì không thể nâng đỡ được bầu ngực nên sẽ chỉ khiến tình trạng chảy xệ thêm trầm trọng hơn.
Loại áo ngực gọng kim loại sẽ không tốt cho bầu sữa, bởi vậy các mẹ cũng nên tránh sử dụng loại áo này.

Lựa chọn áo ngực đúng cách, đúng chất liệu sẽ giúp vòng 1 cải thiện hơn
Tập thể dục có thể giúp vòng 1 săn chắc hơn sau khi sinh con
Tập thể dục đều đặn và thường xuyên sẽ luôn giúp chị em phụ nữ cải thiện được tình trạng sức khoẻ sau sinh. Bên cạnh đó, các bài tập chuyên biệt cho ngực sẽ giúp các chị em có cơ hội lấy lại vòng ngực săn chắc như mong muốn có thể kể tới như: chống đầy hay tập tạ tay.
Tham khảo: chuyên gia hướng dẫn làm săn chắc vòng 1

Tập thể dục giúp vòng 1 săn chắc hơn