Mụn đầu đen luôn là nỗi ám ảnh của chị em đúng hay không?

Bạn đã tìm và thử nhiều cách vẫn chưa thấy hiện quả và những đám mụn đầu đen gây mất thẩm mỹ khuôn mặt của bạn, vậy bạn có thể thử vài mẹo này để đạt được hiệu quả hơn trong việc trị mụn đầu đen.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

Nếu kể đến nguyên nhân gây ra mụn đầu đen đầu tiên thì đó là thời tiết thay đổi thất thường và bụi bặm. Chính môi trường là yếu tố khiến quá trình skin care của chúng ta không được hiệu quả mà mụn đầu đen xuất hiện càng nhiều, các tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ khiến mụn đầu đen càng to hơn. Mụn đầu đen có thể còn do nội tiết tố thay đổi trong giai đoạn tuổi dậy thì hoặc kinh nguyệt cũng khiến mụn đầu đen xuất hiện.

Thực sự mụn đầu đen khó lòng loại bỏ mãi mãi, mà nó là một quá trình lặp đi lặp lại và bạn phải làm điều đó trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một vài mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bạn hàng ngày mà bạn.

Sử dụng tẩy da chết

Thực sự vấn đề tẩy da chết cũng có thể ảnh hưởng đến việc loại bỏ bớt mụn đầu đen của bạn. Mụn đầu đen nó thường xuất hiện những vùng như cằm, mũi, má, khu vực tiết dầu nhờn nhiều và việc tích tụ bụi bẩn tại đó. Nên việc tẩ da chết thường xuyên khoảng 1 tuần một lần lầ rất cần thiết.

Sử dụng máy rửa mặt

Máy rửa mặt đang ngày càng thịnh hành trên thị trường làm đẹp và mọi người đang khám phá dần và cảm nhận được hiệu quả của nó. Nếu bạn muốn đầu tư cho công việc chăm sóc của mình thì có thể một chiếc máy rửa mặt là hoàn hảo thực sự. Thực sự là như vậy, bạn có thể xem kỹ những chế độ rung của máy rửa mặt, với độ rung, cũng như đầu lông của máy rửa mặt khiến làn da được làm sạch sâu hơn, máu được tuần hoàn tốt hơn và mụn đầu đen được giảm đi đáng kể.

Sử dụng tinh chất ủ mụn

Vì mụn đầu đen thường ẩn sâu bên trong, nên bạn có thể sử dụng phương pháp ủ mụn, để dễ dàng lấy ra và bạn có thể hoàn toàn giúp ích hơn nhiều.
Cách thực hiện: bạn chuẩn bị 1 lọ tinh chất lột mụn, khăn giấy hoặc bông dùng đắp loticon, 1 cây lặn mụn và đá.

Bạn dùng khăn giấy khô hoặc bông tẩy trang, có thể cắt sao cho vừa phần mũi, cằm nơi bạn muốn ủ mụn. Lấy khăn giấy đắp lên mặt, nhỏ trực tiếp tinh chất lên vùng mặt và chờ khoảng 15 phút, sau khi tháo khăn giấy, bạn sẽ thấy mụn cám mụn đầu đen trồi lên và sử dụng đầu tròn của cây lặn mụn loại bỏ phần mụn đó khỏi mặt. Đá bạn có thể chườm lên để làm dịu da và se khít lỗ chân lông.

Bạn có thể làm 1-2 lần một tuần tùy thuộc vào lượng mụn đầu đen xuất hiện trên mặt bạn nhiều hay ít.

Loại bỏ mụn đầu đen nhờ trứng gà

Mẹo 1: trứng gà luộcCách thực hiện:

Cách thực hiện: Luộc trứng gà cho vào nước sôi và khuấy đều theo 1 chiều. Vòng xoáy nước giúp đỏ trứng ở giữa quả trứng và chờ trứng chín. Rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt, tách bỏ vỏ trứng và dùng trứng gà đó lăn đều lên vùng bạn muốn loại bỏ mụn đầu đen. Trứng có thể khó nhìn thấy hiệu quả hơn những phương pháp khác nhưng nó khá lành tính, nên bạn có thể thực hiện thường xuyên hơn nhé.

Mẹo 2: bằng lòng trắng trứng

Nếu bạn không muốn đưa hơi nóng lên mặt, thì có thể đắp trực tiếp lòng trắng trứng gà lên vùng mụn đầu đen để loại bỏ

Cách thực hiện:.

Bạn lấy lòng trắng của quả trứng và thoa lên vùng da bị mụn nhiều lớp liên tiếp nhau. Bạn có thể dùng cọ sẽ dễ dàng và tiện hơn. Sau khi lớp lòng trắng trứng khô lại, bạn có thể lột lớp lòng trắng trứng này ra tương tự như lột mặt nạ để loại bỏ mụn đầu đen sau đó rửa sạch mặt lại với nước.

Trị mụn đầu đen bằng mật ong

Mụn đầu đen gây lên bởi dầu nhờn và bụi bẩn nên sử dụng mật ong một sản phẩm chứ khá nhiềucác loại vitamin và có tính kháng khuẩn cũng có thể giúp bạn loại bỏ được, đồng thời còn làm sáng da và chăm sóc da hiệu quả.

Cách thực hiện:

Bạn dùng mật ong, thoa lên vùng da mụn đầu đen và massage đều tay theo hướng vòng tròn xung quanh để thẩm thấu tốt hơn và làn da của bạn không bị trùng khu massage theo hướng vòng tròn như vậy. Liên tục khoảng 10-15 phút là bạn có thể rửa sạch lại với nước và cảm nhận làn da của bản thân.

Mọi thông tin bạn có thể tham khảo thêm tại: https://tranglamdep.net/