Công việc văn phòng căng thẳng cùng những ảnh hưởng của các thiết bị điện tử, môi trường khiến cho chị em phụ nữ phải đối diện với nguy cơ lão hóa cao. Vậy phải làm sao để ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng bỏ túi mẹo chống lão hóa cho dân văn phòng dưới đây nhé.

[olist]
[*]Thư giãn giữa giờ[/olist]Luồng bức xạ từ các thiết bị điện tử sẽ làm mất cân bằng nội tiết, gây rất nhiều tác hại đến làn da cũng như sức khỏe. Tia UV từ các thiết bị này cũng “kinh khủng” không kém tia UV từ ánh nắng mặt trời. Nó sẽ khiến da bị mất nước, dễ nổi mụn, và đặc biệt là đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Đối với hầu hết những cô nàng công sở có thói quen sử dụng máy tính liên tục, đều không biết rằng, hàng ngày da mặt đã tiếp nhận một lượng bức xạ khủng khiếp. Vì vậy, nếu không muốn da lão hóa sớm hãy thư giãn nghỉ ngơi vài phút sau 2 giờ làm việc ngồi máy tính, đồng thời giữ khoảng cách cần thiết từ 50 – 70 cm nhằm giảm bớt ảnh hưởng của bức xạ.

[olist]
[*]Hạn chế đưa tay lên mặt[/olist]


Đôi bàn tay khi gõ bàn phím, nghe điện thoại, cầm đồ đạc,…có thể tiếp xúc với hàng tỉ con vi khuẩn. Khi chúng ta đưa tay lên mặt sẽ khiến cho vi khuẩn lây lan, làm da dễ bị nổi mụn. Đây là một thói quen xấu. vì vậy nếu bạn có thói quen này thì hãy sớm từ bỏ đi nhé.

[olist]
[*]Sử dụng xịt khoáng[/olist]


Xịt khoáng chứa các thành phần khoáng có tác dụng bảo vệ làn da, giúp cân bằng pH và giảm thiểu tác hại từ các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm, khói bụi. Đối với chị em thường xuyên phải làm việc trong môi trường điều hòa, da thường bị khô ráp, sần sùi và thiếu mịn màng, xịt khoáng 2-3 lần/ngày sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho làn da từ 10-20 % mà không tạo nên lớp dầu, vì vậy nó có thể dùng được cả cho những người da bị mụn hoặc nhạy cảm.
Nguồn: http://deptungngay.net/bo-tui-meo-ch...dan-van-phong/