1. Các thay đổi lúc đi tiểu
Thận tạo thành nước tiểu, do vậy lúc thận bị hỏng, mà thậm chí có các đổi thay so với nước tiểu như sau:
  • chúng ta cũng có thể phải thức dậy vào đêm để tiểu tiện.
  • Nước tiểu có bọt hay có rất nhiều bong bóng. Chúng ta có thể đi đái nhiều lần hơn bình thường, hay lượng nước tiểu nhiều hơn thế nữa bình thường và nước tiểu có màu nhợt.
  • Số lần bạn đi đái ít hơn thông thường, hay lượng nước tiểu ít hơn thông thường, nước tiểu có màu tối.
  • Nước tiểu của bạn cũng có thể có máu.
  • chúng ta có thể cảm nhận thấy căng tức hay đi đái gian khổ.

dưới đây là mô tả của bệnh nhân:
“Khi bạn vào nhà lau chùi nhiều hơn thế nữa, bạn không thể tiểu tiện hết. Và sau đó bạn vẫn cảm nhận thấy hệt như sự căng tức xuôi xuống bên dưới, thật sự là rất căng tức”.
“Nước tiểu là thứ đầu tôi bắt đầu cân nhắc. Kế tiếp tôi vào nhà dọn dẹp vệ sinh thường xuyên hơn và khi vào nhà lau chùi và vệ sinh, tôi không còn đi đái. Bạn cho rằng bạn phải đi tiểu, nhưng lúc vào đến nhà vệ sinh: kết quả là chỉ hai hay ba giọt mà thôi”.
“Tôi đi tiểu bị chảy máu. Nước tiểu có màu rất sẫm giống như màu nho. And khi tôi tới trung tâm bệnh viện khám, ở đó bọn họ lại nghĩ rằng tôi nói dối về màu của nước tiểu”.
2. Phù
những quả thận bị hỏng không loại bỏ chất lỏng dư thừa nữa, vì vậy chất lỏng tích tụ trong khung người bạn khiến cho bạn bị phù ở chân, cồ bàn chân, cẳng bàn chân, mặt and hai cánh tay.
biểu đạt của người
“Tôi đừng quên tôi bị phù rất nhiều ở cổ chân. Cồ bàn chân của mình to đến nỗi tôi không còn đi giày nữa”.
“Với chị tôi, tóc cô ấy nguồn gốc rụng, cô ấy nhỏ xíu đi, nhưng mặt thì thực sự là căng phù lên, bạn biết đấy mọi thứ cứ y hệt như vậy cho đến khi cô ấy phát hiện ra rằng cô ấy bận rộn bệnh”.
“Đi thao tác làm việc vào một trong những buổi sớm, cồ bàn chân tôi sưng phồng lên, thực sự là phồng to, and tôi rất rất mệt khi quốc bộ đến bến đỗ xe bus. Và khi đó tôi biết rằng tôi phải đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ”.
3. Ốm
những quả thận mạnh mẽ tạo thành một hormon thường gọi là erythropoietin (đọc là a-rith'-ro-po'-uh-tin), hormon này thông báo cho khung hình tạo nên tế bào hồng cầu mang oxy.
khi thận bị hỏng (suy), chúng tạo nên ít erythropoietin hơn. Vì như thế khung người bạn có ít tế bào hồng cầu giao vận oxy hơn, nên những cơ and đầu óc của doanh nghiệp mệt đi kịp thời và nhanh chóng. Tình trạng này được có tên thường gọi là không cung cấp đủ máu. &Amp; bệnh này thậm chí điều trị đc.
mô tả của người
“Tôi bất ngờ cảm thấy mệt lả & không còn một chút tỉnh nào.”
“Tôi đã ngủ rất nhiều. Tan sở tôi về nhà & lên giường đi ngủ ngay”.
“Nó như thể khi nào bạn cũng cực kì cảm cúm. Bị mệt, and sức khỏe của công ty như bị chảy đi hết có thể khi bạn chẳng làm những gì cả”.
4. Ngứa/phát ban ở da
Thận sa thải hàm vị thải ra khỏi máu. Khi thận bị suy, sự tích tụ của các chất thải này trong máu của bạn có thể gây nên những trận ngứa ngáy ở mức độ nặng.
diễn tả của loại bệnh nhân:
“Đó không hẳn chỉ là 1 trong trận ngứa ngáy khó chịu ở da, mà nó chạy dọc xương. Tôi đã phải sử dụng bàn chải mà đào lên da thịt. Lưng của tớ rớm máu do bị cào vô số.”
“Da tôi đã trở nên rách nát. Tôi đã rất ngứa ngáy and gãi rất nhiều”.
Hình ảnh minh họa: internet
5. Vị kim loại nằm phí trong miệng/hơi hô hấp giữ mùi nặng amoniac
Sự tích tụ của hàm vị thải trong máu (được thường gọi là chứng urê huyết) mà thậm chí khiến cho đồ ăn có vị khác đi và khiến cho hơi thở có mùi. Bạn cũng có thể để ý thấy rằng bạn không muốn ăn thịt nữa, hay bạn giảm cân chính vì bạn cảm nhận thấy chán ăn.
diễn đạt của bệnh nhân
“Bạn sẽ cảm thấy có vị lợm ở phía trong mồm bạn, Gần giống như bạn vừa uống sắt vậy.”
“Bạn không còn thèm ăn như trước đó trên đây nữa”.
“Trước khi tôi xuất phát lọc máu, tôi đã giảm khoảng 10 pound trọng lượng”.