Một phần mềm máy tính được thiết kế đặc biệt khi cài đặt có thể giúp chiếc màn hình máy tính của bạn trở thành một chuyên gia tư vấn trang điểm tuyệt vời cho chị em.
Phần mềm máy tính thông minh trên đang được triển lãm tại một hội chợ công nghệ cao lớn nhất thế giới CeBIT ở Đức, ứng dụng sẽ giúp ghi lại 1 hình ảnh 3D khuôn mặt của bạn cũng như đo những chỉ số về làn da, đường nét và sắc da trên khuôn mặt chị em.

Phần mềm máy tính để bàn đặc biệt sau đó sẽ ghép khuôn mặt của chị em với 60 mô hình được lập trình sẵn và tư vấn nên áp dụng trang điểm đậm nhạt ra sao vào những vùng nào trên gương mặt bạn dựa theo các nguyên tắc trang điểm chuyên nghiệp.

Theo trang Discovery dẫn lời bà Scherbaum cho biết thêm rằng phần mềm cũng xem xét cả 1 số đặc điểm nhất định trên khuôn mặt giống như tàn nhang hoặc nốt ruồi. Ngoài ra thì nó có thể xác định liệu lớp trang điểm sẵn có trên khuôn mặt 1 phụ nữ có phù hợp với cô ấy hay không.
Phần mềm máy tính tư vấn trang điểm hiện mới dành cho nữ và vẫn đang ở giai đoạn chạy thử nghiệm. Thế nhưng, các nhà phát triển khẳng định nó có thể dễ dàng được chỉnh sửa để phù hợp với những mục đích thương mại và nhằm cung cấp sự tư vấn trang điểm cho các tình huống khác nhau kể cả trang điểm hài hước cho 1 bữa tiệc hay trang điểm nhẹ nhàng khi đi làm.