Điểm qua 4 ưu điểm khi dùng TV làm màn hình máy tính dưới đây nhé!
+ Tỉ lệ giá tiền so với kích thước: Hiện tại chưa xét về chất lượng hình ảnh, cùng 1 giá tiền thì TV thường có kích thước lớn hơn khá nhiều so với các loại màn hình máy tính. Chẳng hạn với giá tiền từ 6 đến 10 triệu, bạn có thể sắm được một chiếc TV 32 - 43 inch so với 24 - 29 inch của màn hình máy tính.

+ Kích thước tivi to: Kích thước tối đa của các loại màn hình máy tính để bàn, laptop dân dụng hiện nay là khoảng 34 inch. Trong khi đó thì TV thì 43 inch là chuyện thường đến 75 inch cũng không hề hiếm.

+ Độ phân giải 4K: Ở Việt Nam hiện nay thì màn hình vi tính 4K ko nhiều nhưng TV 4K thì rất phong phú. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn từ bình dân cho đến cao cấp, và sự thật là giá 1 số dòng TV 4K phổ thông cũng chẳng hơn bao nhiêu so với màn hình 4K.

+ Tận dụng Tivi cũ: Hầu hết các gia đình ở Việt Nam ko ít thì nhiều cũng có 1 hay vài chiếc TV cũ. Khi sắm Tivi mới thì bạn có thể tận dụng nó làm màn hình máy tính thay vì bán hay cho. Về cơ bản, TV là một sự lựa chọn tốt để thay thế màn hình máy tính, tuy nhiên dùng màn hình máy tính làm TV là một sự lựa chọn khá tồi. Nguyên nhân vì sao thì mình sẽ giải thích với các bạn trong một bài viết khác.