lúc tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ website dành cho mình, bạn sẽ thấy những nhà cung ứng thường giới thiệu về nền móng Linux nhiều hơn(http://azhost.com.vn/). Một số ít khác sẽ giới thiệu về Windows. Tuy nhiên, đại hầu hết những nhà phân phối sẽ đưa ra cả hai tuyển lựa để khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bởi vì nhiều người dùng Windows làm hệ quản lý trên máy tính của họ phải họ cho rằng dùng Windows khi chọn vps giá rẻ là chiến thuật tốt.
ngoài ra, sự thực là mọi người vẫn có thể sử dụng tốt Linux mà ko gặp gỡ vấn đề gì cả.Hầu hết người ta chỉ mua Windows vì nó cần có trong trường hợp nào đó. Bạn hãy xem những so sánh giữa Linux và Windows dưới đây.
chọn VPS giá rẻ nên lựa chọn Linux vs Windows
thực tại mà kể thì việc tìm nhà phân phối website host đáng tin cậy và yêu thích với bạn quan trọng hơn việc bạn sử dụng nền tảng nào. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều chủ đề trao đổi so sánh về việc buộc phải xài nền móng nào cho lưu trữ của mình. Bạn có thể xem dưới đây:
Giá cả – các máy chủ Windows thường có giá mắc hơn so với Linux. Tuy nhiên, giá cả của nó cũng đang giảm vì độ khó càng ngày càng gay gắt. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều nơi mà bạn có khả năng mua VPS giá rẻ với nền móng Windows mà giá thành bằng hoặc chỉ cao hơn chút ít so với Linux.
các tính năng – Cả Linux và Windows đều có những tính năng mà bạn sẽ cần để hoàn tất mục tiêu của mình. Bạn khả năng chạy những tập lệnh, tạo trang, blog, forum và nhiều hơn nữa với sự dị biệt rất ít giữ chúng. Bạn có thể nhận được đa số những tiêu chí dù bạn chọn Windows hay Linux.
hiệu năng – Linux sẽ thực hiện điều này tốt hơn Windows một tí. Bạn có thể ko thấy rõ sự dị biệt này nhưng có thể thấy sự khác nhau cơ bản khi Linux cung ứng một nền móng nâng cấp còn Windows là tất cả trong một. Với Windows, bạn chiếm được mọi thứ cùng lúc do đó nó gây ra việc chậm hiệu năng. Có khả năng nó ko đáng nhắc lúc đầu, nhưng một khi nào đó lúc bạn sở hữu không ít thứ cần máy chủ xử lý, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt cực kỳ lớn giữa chúng.
bảo mật – đây là vấn đề thường được đưa ra bàn cãi bởi tầm quan trọng của nó. Cả hai nền tảng này đều có thể bị tiến công và tổn thương như nhau. Việc bảo đảm hệ thống của doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào nhà cho thuê có các phần mềm giám sát mạnh mẽ và các hệ thống chống tiến công bình yên ko.

các yếu tố của Windows
Yếu tốt quyết định cho việc tuyển lựa giữa Windows(http://hostcanhan.com/) và Linux của công ty đó là những yếu tố của nó. Trường hợp bạn cần các yếu tố dưới đây thì Windows chính là người đồng hành cùng bạn.
+ ASP – đây là một nền tảng phần mềm website mà bạn dùng để tạo ra các website động, những ứng dụng hay dịch vụ website.
+ FrontPage – đấy là trình tạo Website WYSIWYG (What You See Is What You Get) cho phép bạn tạo những trang trong biểu loại và khả năng dễ dàng chuyển vận chúng lên sau đó.
+ .NET – đấy là một phạm vi phần mềm cung cấp nhiều chiến thuật bảo đảm, kết nối, tăng trưởng phần mềm và nhiều hơn thế nữa.
+ Windows Streaming truyền thông – là công cụ phục vụ âm thanh và video cho công chúng thường được những Web về ban nhạc, nghệ sĩ hay phim ảnh xài.
+ Access – là hệ thống cơ sở dữ liệu tương tự như MySQL thường được coi là xương sống của nhiều loại phần mềm khác nhau.
+ MSSQL – là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ thường được sử dụng với Cold Fusion hoặc ASP.
Bất kì phần mềm độc quyền nào của Windows cũng sẽ làm việc tốt hơn trên nền móng Windows đơn giản vì nó được ngoại hình như vậy. Mặc dầu nhiều ứng dụng của Windows vẫn chạy tốt trên Linux nhưng bạn sẽ thấy các kết nối cũng như hiệu quả của nó ko tốt cho lắm.
bởi vậy, ví như bạn dùng bất kì ứng dụng độc quyền nào của Windows làm chức năng chính cho web của mình, bạn nên chọn Windows khi chọn VPS giá rẻ. Nếu ko, thì việc mua Windows hay Linux đều không quan yếu cho lắm. Bạn nên tập hợp vào việc làm thế nào có thể chọn VPS giá rẻ với những tương trợ và bảo vệ mà bạn cần.
hiện tại, AZHOST cho thuê các gói VPS PRO với cả hai nền tảng Linux và Windows. Bạn có khả năng liên hệ với AZ Host để được tư vấn một cách chi tiết và mua chọn VPS giá rẻ phù hợp với nhu cầu của mình.