khái quát tầm thường về Iodine povidone

Iodine povidone hay còn gọi là Povidon iod (PVP - I) dạng bột và là tinh vi của iod được polyvinylpyrrolidon , thuộc như vậy thành phần iod cất 9 đến 12%.

Iodine povidone được phát hiện nay Phòng thí điểm Công nghiệp Hoá học độc chất tại Philadelphia bởi vì giờ. A. Shelanski cùng M. V. Shelanski. Họ thực hiện nhiều thể nghiệm trong ống nghiệm xác định hoạt tính kháng khuẩn đồng thời phát hiện hợp chất này ít độc hại hơn cồn lúc thí điểm trên chuột.

Năm 1811,Bernard Courtois phát hiện ra iốt, nó được sử dụng rộng rãi cho chống và trị các nhiễm khuẩn trên da và chữa trị nhiều vết thương.

PVP-I với bán ra lần đầu vào năm 1955, cùng phát triển thành nhiều trong lĩnh vực diệt trùng vết thương.

Phức chất PVP- I tan hoàn toàn thuộc nước . Độ bền ở trong dung dịch của hợp chất này thì hơn số đông so với cồn iodine hay dung dịch Lugol’
ứng dụng của Iodine povidone

trong y tế: lúc mới phát xuất hiện Povidone- Iodine thì nó với trang bị để các vết cắt gầy, vết sầy xước, vết bỏng và chỗ phồng giộp. Sau như vậy Povidone- Iodine với quan tâm bởi vì có bản lĩnh vô trùng khá thấp trong chữa trị những vết thương tổng thể với chống lây nhiễm rộng

PVP- I có nhiều phần mềm trong chữa trị như: lau, rửa vết mổ, làm tinh khiết da trước với sau phẫu thuật, chữa trị với phòng chống nhiễm trùng vết thương, vết loét, vết cắt với vết bỏng; để điều trị nhiễm trùng hoại tử, loét có mủ.

thuộc phụ khoa, nó với chuyên dụng cho chữa trị viêm âm đạo tác động tới nấm, động vật nguyên sinh hoặc bởi hài hòa của cả nhì.

được các chức năng trên, PVP-I với pha với nồng độ từ 7.5%- 10% dưới dạng dung dịch , rửa vết mổ, thuốc mỡ, tẩm thuộc gạc. Nó được cung cấp nhưng ko muốn đơn cùng với trang bị dưới dạng tên thường ngày là Povidone- iodine hay tên thương mại là Polydine với Betadine.

Ngoài ra PVP-I còn được mua sắm thuộc điều trị tràn dịch màng phổi, bởi Povidone- iodine Với hiệu quả gần giống với bình yên như hoạt thạch, chẳng những thế nó được quan tâm hơn bởi nguồn cung sẵn có và giá sốc. chỉ có với 2.5% dung dịch đệm PVP-I Với thể với sử dụng với điều trị cỡ lớn thuộc viêm kết mạc của trẻ sơ sinh đặc biệt đối được bệnh ảnh hưởng đến nấm và virut .

PVP-I có thể được thấm lên gel hoặc là trên nền của polyacrylamide. các gel này Với thể được trang bị với phủ lên vết thương. vận tốc giải phóng I ốt của PVP- I lệ thuộc phần lớn với cấu trúc của gel.

PVP-I cũng với mua sắm để làm giảm tổn thương da được những hóa chất lưu huỳnh đui tạt, mặc Tuy thế nó cần được sử dụng ngay cạnh sau khi xúc tiếp.

gần đây, những nhà khoa học tìm thấy khả năng phần mềm của povidone- iodine trong lĩnh vực nguyên liệu nanô. nguyên liệu na nô phủ povilone- iodine này vào vai trò giống như lớp băng vết thương Với thể dãn điện năng với khả năng chống nhiễm trùng.