Nhìn chung, sở hữu 4 Kiểu Website Hosting khác nhau bao gồm: hosting, VPS(http://hostinggiarechatluong.com/), máy chủ chuyên dụng (Server) và Cloud Hosting. Điểm chung của 4 kiểu Host cho web này là đều hoạt động như một trung tâm lưu trữ dữ liệu cho web của doanh nghiệp, chúng chỉ khác nhau về lưu lượng lưu trữ, tài năng kiểm soát, đòi hỏi khả năng chuyên môn, tốc độ máy chủ và độ bảo đảm. Hãy cùng 123Host đào sâu và nhìn vào những khác biệt chính giữa 4 loại này nha.
Shared Hosting là gì?
Trong Shared hosting ( hay có cách gọi khác là hosting), Web của doanh nghiệp được đặt trên một máy chủ cùng với nhiều Website khác, có thể ngả nghiêng từ vài trăm tới vài ngàn web. Thông thường, các website này san sớt chung tài nguyên từ máy chủ như bộ nhớ RAM và CPU. Với chi phí thấp, bắt buộc đầy đủ các Website này chạy những phần mềm tiêu chuẩn được tích hợp sẵn trên máy chủ. Hosting phổ thông không chỉ bởi giá thành thấp mà nó còn rất dễ cho khách hàng điều hành và quản lý trong giai đoạn đầu vì nó không yêu cầu kỹ năng chuyên môn quá nhiều. Không có quyền truy cập sâu vào hệ thống, bị hạn chế lúc website của bạn có lượt truy cập to, và hiệu năng web của công ty khả năng bị ảnh hưởng bởi những Website khác trên cùng một máy chủ.
VPS hosting là gì?
Một VPS máy chủ ảo thì được chia ra từ một máy chủ, mỗi web với VPS giống như được đặt trên một máy chủ , nhưng thực ra bạn đang san sẻ máy chủ với vài user khác, nhưng là chỉ một đôi so với hàng trăm hoặc hàng ngàn như hosting. Mỗi user có quyền truy vấn sâu vào hệ thống khoảng không VPS của mình và đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting. Những Web cần sự kiểm soát bảo đảm và tốc độ xử lý tốt hơn những không muốn đầu tư hẳn vào một máy chủ khả năng cân nói về hình thức VPS.
Tuy có tốc độ xử lý tốt hơn so với hosting nhưng nhìn chung VPS cũng còn nhiều tránh về phần này giả dụ bạn mua dịch vụ theo nhóm VPS không đạt đủ đòi hỏi và năng suất Website của bạn vẫn có khả năng bị tương tác phần nào bởi những Website khác trên cùng máy chủ. Ngoại giả, mức độ tác động là ko nhiều.

Máy chủ sử dụng riêng là gì?
Một máy chủ xài riêng (Server) phân phối cho khách hàng quyền kiểm soát hoàn toàn trên máy chủ mà bạn đặt website – Bạn được độc quyền dùng và hoàn toàn có khả năng cho các user khác Thuê lại. Trang web của công ty là Web độc nhất vô nhị trên máy chủ trường hợp bạn muốn.
Sức mạnh to, quyền kiểm soát tối đa… nên khả năng kể điểm yếu độc nhất vô nhị của Server là chi phí. Các Server thường rất đắt tiền và nó chỉ được đề nghị xài khi bạn thật sự cần sự kiểm soát tối đa và đòi hỏi hiệu suất không hề nhỏ. Bên cạnh đó, bạn buộc phải đảm bảo bạn có một tri thức cố định để có khả năng hoàn toàn kiểm soát được năng suất của server. Hoặc bạn chỉ cần Đăng ký dịch vụ ở 123Host và chúng tôi khả năng hỗ trợ bạn bất kể lúc nào bạn cần về bất cứ vấn đề chuyên môn nào
Cloud Hosting là gì?
Cloud Hosting phân phối cho khách hàng một kĩ năng unlimited để xử lý những lưu lượt truy cập to. Đấy là cách mà nó hoạt động: một nhóm các máy chủ ( có cách gọi khác là đám mây) làm việc chung với nhau để điều hành và quản lý một nhóm những website. Điều này cho phép nhiều máy chủ có thể làm việc chung với nhau để kiểm soát lượt truy cập từ bất kỳ website chi tiết nào trong nhóm các website được quản.
Nhiều Cloud Hosting được điều chỉnh để có hạn quyền truy cập sâu vào hệ thống của công ty ( như là thay đổi cài đặt của hệ thống và thêm vào một đôi phần mềm hỗ trợ) và giá thành không hề nhỏ.
Trên đấy là những kiểu Host cho web hiện nay. Ngoài ra, để tiện cho việc đáp ứng nhiều nhu cầu bây giờ, thì những nhà phân phối dịch vụ cũng cung ứng nhiều gói khác nhau trong từng kiểu Website Hosting.
Tóm lại: Bạn cần phải cân đề cập để có thể mua ra cho mình được kiểu Web Hosting yêu thích với đòi hỏi hiện nay với mức mức giá logic nhất . Hoặc bạn khả năng liên hệ với azhost bằng cách live chat với AZ Server tại website: azhost.vn hoặc gọi vào Hotline: 0873 002 123 để nhân viên của Host AZ có thể tư vấn cho bạn nhóm dịch vụ thích hợp nhất