Formaldehyde là hợp chất hữu cơ có rất nhiều tên gọi khác biệt như : Morbicid Acid, formal, formon, methylene oxide, phocmon, methyl aldehyde, CH2O, Formaldehyde; Formalin; là andehyde đơn giản nhất…

Công thức hóa học là HCHO, là hợp chất hữu cơ dễ bay tương đối cùng có bản lĩnh chuyển sang thể khí ở môi trường tầm thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi, tan đầy đủ trong nước (nếu dung dịch này có khoảng 40% theo khoảng trống hoặc 37% theo khối lượng gọi là formon hay formalin)
thuộc trùng hợp, formaldehyde (Formalin) có sẵn trong gỗ, táo, cà chua, khói động cơ, khói thuốc lá, khói đốt gỗ, dầu với khí hóa lỏng (gaz)... Trong khi, formaldehyde còn hiện diện trong những thành quả đã khoảng cách chế biến như sơn và dầu bóng, gỗ ép, keo, vải, chất chống cháy, những chất bảo quản với chất bí quyết ly…

Formaldehyde thường được điều chế từ metanol được chất xúc tác là bạc được đun ở nhiệt độ khoảng 650°C.

- Công thức: HCHO, ( được thiết kế Công thức CH2O)

- Ngoại Quan: Thể lỏng, không màu, trong suốt

ứng dụng của Formalin :
  • cung cấp Formalin đặt chất tẩy rửa tcca hay để bảo quản những dòng sinh vật
  • sử dụng Formalin như là chất bảo quản với nhiều vắcxin
  • mua sắm Formalin thuộc ngành sơn, công nghiệp nhựa dẻo, diệt trùng thuộc chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản
  • mua sắm Formalin trong nhiếp ảnh, formaldehyde được cung cấp ở nồng độ phải chăng để công đoạn của C-41 (phim màu tiêu cực) bất biến thuộc bước rửa chung cuộc, cũng như thuộc công đoạn E-6 trước lúc tẩy bước, cho dự phòng sự cần phải có của nó thuộc rửa rút cuộc.
  • Formaldehyde được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp chế biến gỗ cùng nội nhiều. Urea formaldehyde được trang bị thuộc nhiều mẫu keo hạt hội đồng quản trị trái phiếu được nhau. Ban hạt được trang bị bên dưới veneer gỗ và nhựa laminate. Tủ, quầy trung tâm tài chính, với ván lạng và ép đồ gỗ trang bị tất cả nhiều hội đồng quản trị hạt Với đựng urea-formaldehyde theo gỗ nhựa với gỗ veneer.
  • Formaldehyde là 1 thuộc các Hóa chất công nghiệp căn bản, cực kỳ độc mà lại vô cùng thông dụng. Sản lượng formaldehyde thế giới hiện nay khoảng 20 triệu đồng tấn/năm và nâng cao hàng năm khoảng 5%, đứng thiết bị 4 thuộc bảng xếp hạng nhiều cái hóa chất thông dụng. Hàng năm Việt Nam mua sắm khoảng 30 - 35 nghìn tấn formalin 37%.