Cloud VPS(http://azhost.com.vn/): những VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, được phối hợp tạo thành một khối tài nguyên hợp nhất. Nhờ đó, công việc vận hành và cấp phát tài nguyên được thực hành chóng vánh và thuận tiện cũng giống như tăng tính sẵn sàng cho hệ thống.

1,Tính sẵn sàng cao.

các VPS thường ngày được host trên 1 máy chủ vật lý, cần phải trường hợp sở hữu sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.
Còn đối với những Cloud VPS, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, bắt buộc giả thử 1 VPS đươc host ở 1 trong những máy chủ đó, mà máy chủ đấy gặp sự cố, thì VPS đấy tự động hóa được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống. Điều này bảo đảm được tính sẵn sàng cho VPS.

2,Thuận luôn tiện trong việc quản lý.

– những dịch vụ VPS bình thường bây giờ hầu hết chỉ cung cấp cho khách hàng trương mục admin hay root để người mua truy cập từ xa. Các công tác như khởi động , phục hồi, cài lại OS thì các bạn cần phải gửi đòi hỏi lên nhà cho thuê dịch vụ. Sở hữu chỗ làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính tổn phí. Nói chung là người mua không được chủ động.

– Còn trên VPS cloud, các bạn được phân phối tài khoản portal, người mua khả năng chủ động khởi động, tắt, phục hồi, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Người mua sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

3,Khả năng nâng cấp linh hoạt.

các VPS thường ngày được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi người mua muốn nâng cấp VPS , ví như máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì ko sao, nhưng ví như máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ đứt quãng VPS 1 khoảng time, tuy là ko nhiều.

Còn đối với các Cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rât nhiều và khi nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất mau chóng.


4. Các nội dung cần chú ý lúc tuyển lựa Cloud VPS

a,Thông tin CPU

đó là thông số siêu quan yếu lúc tuyển lựa VPS. Hiện tại các nhà cung cấp sẽ cho doanh nghiệp lựa chọn số vCPU ( virtual CPU ) cho VPS của công ty. Càng nhiều vCPU thì tất nhiên tốc độ xử lý của VPS sẽ càng tăng.

b,Dung lượng HDD

Hệ thống lưu trữ là 1 vấn đề cực kỳ quan trọng, nó thúc đẩy đến tốc độ của VPS. Tốc độ đọc ghi của hệ thống lưu trữ phụ thuộc những yêu tố sau:
– mẫu HDD : tốc độ của những chuẩn HDD như sau : SSD > SAS > SATA.

– mô hình lưu trữ: thông thường thì các hệ thống Cloud sẽ sử dụng hệ thống Storage chuyên dụng, tuyệt vời trong việc nâng cao tốc độ đọc/ghi và hồi phục.

c, lưu lượng RAM

Càng nhiều RAM càng tốt vì tất cả những mẫu RAM đều giống nhau về mặt năng suất. Ngoại giả chỉ đúng với RAM vật lý. Bạn buộc phải hỏi nhà phân phối RAM của VPS là RAM thật ( vật lý ) hay là RAM ảo.

d, băng thông

thông thường những nhà phân phối sẽ phân phối cho khách hàng bandwith chia sẻ. Băng thông có khả năng cao hoặc thấp tùy thuộc vào thời khắc. Về tham số này thì bạn nên chọn các nhà cung cấp có uy tín , hệ thống đặt tại những Datacenter chất lượng cao.

Việc xem xét hệ thống đặt tại Datacenter nào cũng siêu quan trọng, việc này còn tác động tới tính sẵn sàng của hệ thống.

Một số nhà cung ứng đáng để để ý

Nhân Hòa – Nhanhoa.Com.Vn

Là nhà phân phối dịch vụ lâu năm tại Việt Nam, sở hữu thị phần khá lớn tại miền Bắc. Là đối tác doanh nghiệp của số đông các trung tâm dữ liệu to trong nước, nền tảng công nghệ cao, chất lượng dịch vụ , support được đánh giá cao, nhiệt tình…
pa Việt Nam

sở hữu tiềm lực tài chính mạnh, chất lượng dịch vụ được đánh giá tạm bợ ổn,

Mắt bão

Là nhà phân phối có thị toàn bộ ở khu vực phía Nam. Tiềm lực mạnh, tiếp thị quảng cáo tốt, giá cả cũng rất khó khăn, tuy nhiên về chất lượng dịch vụ mình thấy có nhiều bạn kêu về việc support không kịp thời…