Trang điểm để đẹp hơn là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Để trang điểm đẹp, trước hết bạn cần biết cách trang điểm đúng và tránh xa những lỗi trang điểm “kinh khủng” dưới đây.

Trang điểm cho khách hàng đẹp hơn là điều mà bất cứ người học nghề trang điểm nào cũng mong muốn trang điểm cho khách hàng hài lòng nhất. Để trang điểm đẹp, trước hết bạn cần biết cách học trang điểm đúng cách và tránh xa những lỗi trang điểm dưới đây.
Chọn sai màu kem nền

Lựa chọn sai màu kem nền là lỗi mà rất nhiều người mắc phải khi trang điểm . Nếu bạn thường nhìn thấy hình ảnh những cô gái trang điểm mắt rất trắng nhưng cổ lại đen tạo sự chênh lệch lớn về màu da hoặc lớp phấn trang điểm trông trắng nhưng lại không tự nhiên thì họ đều mắc phải lỗi chọn sai màu kem nền
Theo các chuyên gia trang điểm, lớp nền chỉ là lớp trang điểm tạo độ che phủ cho làn da và che đi những khuyết điểm dễ nhận ra trên da của bạn. Chính vì vậy, chọn tông màu nền khi trang điểm là cực kì quan trọng.

Để thử xem màu kem nền có phù hợp với da khách hàng hay không, hãy bôi một chút kem nền lên dọc phần da hàm dưới trên khuôn mặt khách. Nếu màu kem nền tiệp với màu da hoặc sáng hơn chỉ một tông so với da của khách hàng có nghĩa là đó là màu kem nền phù hợp.
Nếu bạn chọn kem nền quá chênh với màu da thật của khách hàng thì khi trang điểm khuôn mặt của khách hàng sẽ trông sẽ không tự nhiên và dễ lộ khuyết điểm. Đừng quên tham khảo thêm sự tư vấn của những người dạy trang điểm của bạn trước đó ngoài ra cũng nên tham khảo thêm người bán mỹ phẩm trước khi mua kem nền để chọn được những loại phù hợp nhất với màu da của khách hàng trước khi đi trang điểm nhé! Chọn sai màu kem nền là lỗi trang điểm cực kì phổ biến.

Sử dụng kem che khuyết điểm thay cho kem nền

Sử dụng kem che khuyết điểm thay cho kem nền cũng là một sai lầm phổ biến mà rất nhiều người trang điểm mới vào nghề mắc phải. Kem che khuyết điểm được tạo ra để che đi những khuyết điểm trên một vùng da nhỏ như mụn hay quầng thâm, vv… Vì thế sẽ thật sai lầm nếu bạn bôi chúng lên toàn bộ da mặt.

Hãy ghi nhớ chỉ nên sử dụng kem che khuyết điểm để che khuyết điểm thôi bạn nhé! Nếu bạn thường xuyên sử dụng kem che khuyết điểm cho toàn bộ da mặt, khi trang điểm xong, mặt khách hàng sẽ có cảm giác da bị loang lổ rất xấu đấy!

Vẽ viền mắt quá nhiều

Lỗi sử dụng chì kẻ mắt vẽ đi vẽ lại khá phổ biến của nhiều bạn vẫn đang học trang điểm cơ bản, Nguyên nhân chính là do họ lo ngại rằng viền mí mắt của khách quá mờ và có thể dễ bị trôi mất.

Các bạn hãy mạnh dạn thử một loại gel hoặc chì kẻ mắt thay vì chì kẻ mắt dạng nước nhé! Các loại chì kẻ mắt sẽ giúp bạn thao tác chính xác hơn và có thể xử lý khi chì bị lem ra hoặc quá đậm rất nhanh chóng. Nhất là khi vẽ mắt mèo, chì kẻ mắt sẽ rất dễ tạo kiểu và tạo độ sâu cuốn hút cho đôi mắt của khách hàng hơn hơn. Chì kẻ mắt cũng tạo đường nét kẻ mảnh mai khiến đôi mắt trông tự nhiên hơn.


Tô son quá đậm

Tô son quá nhiều là lỗi trang điểm phổ biến nhất đối với cả những người mới học trang điểm lẫn những người đã có kinh nghiệm. Lỗi này xuất phát chủ yếu là vì các bạn mới vào nghề trang điểm sợ ngại rằng khi tô son quá nhạt hoặc tô son ít, màu son của dễ bị trôi hoặc trông mờ nhạt, thiếu sức sống nhất là đối với son màu nude.

Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng Hollywood đôi khi cũng xuất hiện trên thảm đỏ với đôi môi quá đậm. Khi tô son quá nhiều, bạn sẽ dễ bị son dính vào rằng hoặc thậm chí kinh khủng hơn là son bị in cả lên những thứ mà bạn ăn.
Các bạn đang làm nghề trang điểm chỉ nên tô son vừa đủ ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chì viền môi để giúp tạo dáng cho bờ môi được cân đối hơn.

Dùng chì kẻ lông mày

Mặc dù sử dụng bút chì để kẻ lông mày là thói quen trang điểm của rất nhiều người nhưng theo các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, đây cũng là lỗi mà bạn nên tránh mắc phải. Hầu hết khi kẻ lông mày các bạn đều dùng chì để kẻ lông mày, điều đó sẽ khiến cho lông mày của khách hàng trông cứng và không tự nhiên thay vào đó trong một số trường hợp trang điểm cho khách hàng với mục đích khác nhau bạn nên sử dụng phấn mắt cùng tông với màu lông mày của khách hàng rồi dùng cọ trang điểm phù hợp để tán đều lên lông mày.