Ammonium Bicarbonate - NH4HCO3 (còn với gọi là Bột Khai)

Ammonium Bicarbonate (Bột khai) là một dòng phụ gia thực phẩm được code E 503(ii) có công dụng giúp gây nở/nổi thực phẩm, bởi thế thuộc các cái bánh, biscuit, kẹo, … Trong khi bột khai còn được góp mặt trong hợp chất chữa cháy, dược phẩm, thuốc nhuộm cùng chất nhuộm, dệt may, chất tẩy dầu mỡ, tạo độ co giãn cho cao su,
Ammonium Bicarbonate (Bột khai) dạng bột khô, màu trắng đục, Với mùi khai rất đặc biệt điển hình

Ammonium Bicarbonate (Bột khai) có thể tan hoàn tất cả thuộc nước mà không tan được trong không gian rượu.

Ammonium bicarbonate ( Bột Khai ) với sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm ,hóa chất acetone, phân bón, 1 thành phần trong phân phối các hợp chất dập lửa, dược phẩm, thuốc nhuộm , bột màu, Ammonium bicarbonate vẫn còn được ưa chuộng thuộc ngành công nghiệp nhựa với cao su, phân phối gốm sứ, da trong da trong rôm , và với sự tổng hợp của những chất xúc tác .

Ngoài ra Ammonium Bicarbonate cũng với trang bị cho các biện pháp đệm pH khá có tính kiềm thuộc giai đoạn thanh lọc hóa học, chả hạn như HPLC. bởi vì nó hoàn tất cả phân hủy các hợp chất dễ bay tương đối này để phép hồi phục nhanh chóng của nhiều hợp chất sử dụng rộng rãi bằng phương pháp đông khô

bí quyết sơ cứu giả dụ dính bắt buộc Ammonium Bicarbonate (Bột khai) :

- giả dụ bột khai xúc tiếp được mắt, việc thứ nhất cần để làm là rửa mắt ngay lập tức với nước với sau đó đi gặp thầy thuốc.

- trường hợp bột khai dính trực tiếp vào da thì cần rửa sạch sẽ phần tiếp xúc bằng xà bông với nước.

- ví như chẳng may uống/nuốt bột khai (trường hợp này chắc ít xảy ra vì mùi đặc biệt của bột khai sẽ làm “chùn bước chiến sĩ”, ngoài ra trường hợp là con trẻ bé thì khác) thì việc cần đặt là bắt buộc uống ngay tắp lự 1 lượng nước thật đầy đủ, sau đó cũng nên đi gặp mặt bác sĩ.

- trường hợp chẳng may hít bắt buộc hơi hoặc bụi từ bột khai, chúng ta nên mau chóng đưa “nạn nhân” tới địa điểm khác silicone xanh hơn, với gặp bác sĩ ví như cần.