Mỗi tháng phải thay quần áo một lần, từng bị "đuổi khéo" vì quá béo, Thùy Linh quyết tâm giảm cân. Chỉ sau 2 tháng, 9X đã giảm 8 kg và 22 cm vòng bụng.

Dưới đây là bài chia sẻ của Vũ Thùy Linh (sinh năm 1990, Hà Nội) về cơ chế dinh dưỡng, tập luyện cải thiện vóc dáng cùng

Tôi bị hiếm muộn con một phần do không kiểm soát được cân nặng, đã điều trị 3 lần nhưng chưa thắng lợi. Bác sĩ tư vấn tôi nên giảm khoảng 8 kg sẽ có hiệu quả sẽ tốt hơn.

Hình như, tôi già hơn tuổi và chồng đông đảo khi béo. Mỗi lần mua quần áo với tôi là cực hình. Có thời điểm tôi tăng cân quá nhanh, phải thay quần áo hằng ngày. Trong công việc tôi cũng gặp nhiều trở ngại vì nặng nề, chậm rãi.

Một lần thử đồ sẵn sàng đám cưới bạn thân, tôi đi tới 20 shop quần áo nhưng không vừa bất kỳ bộ nào. Thậm chí, tôi còn bị "đuổi khéo" sang địa chỉ sau sinh. Từ đó, tôi quyết tâm đi tập gym ngay ngày hôm sau.>>>. Bài tập tăng kích thước vòng 3 trong một tháng

Vóc dáng Thùy Linh thay đổi nhiều chỉ sau 2 tháng.
Hơn thế, sau lần điều trị hiếm muộn thứ 3, chồng muốn tạo tâm lý thoả thích và tăng cao sức khỏe nên khuyến khích tôi đi tập.

Không ăn tinh bột vào bữa tối

Sức khỏe yếu cùng hình thức ăn uống không kỹ thuật, thời gian đầu tôi chuyên chóng mặt dù chỉ tập những bài mang tính chất làm quen. Huấn luyện viên vốn nổi tiếng giận dữ, có lần bị mắng đến phát khóc vì không gập bụng nổi 5 cái.

Hết tuần thứ 2, tôi giảm 1,5 kg. Tôi vui sướng khoe với tất cả người sử dung, khí thế tập luyện lên cao. Từ ngày đó, huấn luyện viên đề nghị tập gì tôi cũng nghe theo.

Sau 4 tuần, tôi giảm tiếp 4 kg. Tôi quyết định nghỉ việc để tập trung cho giảm cân. Tôi chọn một công việc chủ động tại nhà, thu nhập tốt nhất những vẫn có thời gian đi tập. chấm dứt hai tháng tập luyện siêng năng, vóc dáng của tôi đổi mới hoàn toàn, đến nỗi hàng xóm không nhận ra.

Về dinh dưỡng, tôi thực hiện theo cách thức ăn "sạch", nghĩa là cắt giảm năng lượng đầu vào không cần phải có nhưng vẫn đảm bảo mọi hoạt động sống và cách thức tập luyện. Tôi bị đau dạ dày nên chia nhỏ bữa trong ngày.

Theo tôi, ăn uống tuyệt vời chiếm vai trò quan trọng khi giảm cân. Tôi giảm thiểu dầu mỡ, đồ ngọt, ăn tinh bột hấp thụ chậm như khoai lang, bánh mỳ đen, nhiều rau và hoa quả ít ngọt. Bữa tối, tôi tìm mọi cách ăn trước 19h và nói không với tinh bột.

Sai lầm khiến công đoạn giảm cân thất bại

với những ngày đầu tập để giảm cân, tại thời điểm này tôi ứng dụng chế độ tập tăng cơ, cường độ cao và nhiều bài tinh vi hơn.

Tập luyện cần phối hợp với dinh dưỡng phù hợp. Ngoài việc tập luyện cùng huấn luyện viên bạn cũng nên tự chủ động đồ vật chuyên môn. Ta cần có cách thức luyện tập ưng ý với từng công đoạn lắp ráp của cơ thể, tránh duy trì một cách thức tập luyện trong thời gian dài, vừa gây chán vừa không hiệu quả nhất.Cô đã giảm 22 cm vòng hai chỉ sau 2 tháng.

Tôi nhận thấy mọi người thường mắc những lỗi như sợ mệt, không nghiêm khắc với bản thân, tập luyện tất tả, thiếu kỷ luật và tính tự giác kém.

Hình như, nếu quyết định tập cùng huấn luyện viên, bạn nên khám phá kỹ về họ để có sự tin cậy.

Nhờ hình thức tập luyện thường hài hòa ăn uống kỹ thuật, tôi đã giảm 8 kg (từ 54 kg xuống 46 kg), "cắt" 22 cm vòng eo (từ 90 cm xuống 68 cm), tăng 3 cm vòng mông.

Hiện mục tiêu tập luyện của tôi là tăng cao cơ bắp để có vóc dáng săn chắc, ngắn gọn hơn.