Sorbitol là một cái đường ngẫu nhiên thuộc nhóm polyol với Với thể được chuyển hóa thành fructoza thuộc cơ thể người. trong khi không, nó với tậu thấy trong nhiều dòng rau quả.
Sorbitol với đưa vào http://www.raovatdilinh.com/threads/tinh-nang-cua-acid-formic-doi-duoc-cong-nghiep-nhu-the-nao.5319/]phân phối công nghiệp[/url] từ những năm 1950 bằng công đoạn hydro hóa xúc tác glucoza (sản phẩm của công đoạn thủy phân tinh bột) với hiện với phần mềm phổ biến thuộc ngành y tế, thực phẩm, mỹ phẩm với nhiều ngành công nghiệpkhác.

thuộc công nghiệp thực phẩm, Sorbitol bột được sử dụng như một chất đặt ngọt Với hàm lượng calo thấp thuộc các chế phẩm ăn kiêng với là chất thay thế đường cho người bị bệnh tiểu đường.

trong điều trị y tế, Sorbitol với cung cấp để ngăn đề phòng sự mất nước của thân thể và điều trị đầy đủ bệnh lý khác, thuộc đó các bệnh về tiêu hóa cùng bệnh mất trương lực của túi mật.

trong công nghiệp hóa dược, Sorbitol lỏng với mua sắm để làm vật liệu cho chế tạo vitamin C, tá dược ...

trong kem đánh răng, Sorbitol (hàmlượng 70%) chiếm 35-40%. Sorbitol Với phần mềm thuộc thành phần kem tấn công răng là nhờ có các tính chất đặc trưng, có vai trò như một chất bình ổn, chất trông ẩm, chất để làm dịu vị, chất kháng khuẩn thuộc miệng.

Sorbitol còn có thuộc thành phần của nhiều mỹ phẩm chăm nom dung nhan do nó Với chức năng trông ẩm cùng làm cho làn da phát triển thành mềmmại với mịn màng.

trong chế tạo thuốc lá, Sorbitol được cung cấp cho ngăn ngừa sự vỡ lẽ vụn của sợi thuốc lá cùng là chất dịu vị trong thuốc lá nhai.

Ngoài ra, Sorbitol với ứng dụng trong tổng hợp polymer(chất định hình với chống oxi hóa), chế biến polymer(chất dẻo hóa sử dụng trong công nghệ đúc phun), ngành điện hóa với ngành dệt…