Polyethylene glycol (PEG)hợp chất polyether được nhiều ứng dụng từ sản xuất công nghiệp thuốc, dược phẩm. Nó được trang bị tên gọi khác là polyethylene oxide (PEO) hay polyethylene (POE), tùy thuộc vào khối lượng phân tử và có tên thương nghiệp là Carbowax.
Polyethylene glycol (PEG) : Là thành phần căn bản trong các thuốc nhuận tràng (ví dụ như Macrogol có cất những sản phẩm như Movicol với PEG 3350)

- Dường như nó còn với mua sắm như 1 tá dược trong các thành phầm dược phẩm.

- Thành phần thuộc thuốc bé mắt

- các chiếc PEG Với trọng lượng phân tử cao như PEG 8000 Với bản lĩnh ngừa ung thư trực tràng ở động vật, ngoại giả nó chưa được thí điểm lâm sàn ở người.

- Việc tiêm PEG 2000 vào máu chuột lang sau khi bị chấn thương tủy sống sẽ giúp hồi phục mau chóng phê chuẩn việc sửa sang nhiều phân tử của màng tâm thần. Hiệu quả của việc này Với thể với phần mềm để ngăn ngừa bị liệt ở người sau lúc bị tai nạn.

Polyethylene glycol (PEG) bên cạnh sử dngj thuộc dược phẩm với tác dụng:

- PEG Với độc tính rẻ với được mua sắm thuộc đầy đủ công trình.

- PEG Là thành phần căn bản trong nhiều loại kem dưỡng da, thuộc nhiều dòng dầu bôi trót lọt tình dục và thường với hài hòa với glycerine.

- PEG được trang bị như một chất phân tán thuộc nhiều cái kem đánh răng, nó kết hợp với nước và làm tăng thêm xanthan phân ba đều thuộc kem tấn công răng.

- các PEG có trọng lượng phải chăng (như PEG 400) được mua sắm là dung môi để mực in và để làm chất bôi trơn tuột với đầu máy in.

- PEG 600 được cung cấp thuộc phân phối nhiều loại foam PU bí quyết nhiệt .