Trong nhiều năm qua, các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào người dùng iPhone ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trận chiến không bao giờ kết thúc và người dùng sẽ phải thận trọng hơn. Mới đây xuất hiện một loại lừa đảo theo hình thức tin nhắn cổ điển, các bạn hãy cẩn thận nhé.
Tin nhắn giả mạo
pci chuyên nhan Cài Win Tai Nhà và dich vu Nap Muc In Tai Nhà
Theo một bài đăng trên Reddit ở phần iPhone, một số người dùng đã nhận được tin nhắn cảnh báo rằng Apple ID của họ đang bị vô hiệu hóa tạm thời. Thông báo cho biết người dùng có thể ngăn điều này và có thể khôi phục quyền truy cập bằng cách nhấp vào link trong tin nhắn. Sau khi nhấp vào liên kết, nó sẽ dẫn bạn tới 1 trang để bạn nhập thông tin tài khoản.

Nếu bạn để ý, URL trang web không phải từ Apple, mặc dù giao diện được thiết kế rất giống. Như vậy, tốt nhất bạn không nên nhấp vào liên kết trên tin nhắn giả mạo để tránh các hậu quả đáng tiếc khác. Hoặc lỡ có nhấp thì đừng nên điền thông tin gì cả mà hãy thoát ngay trang web này ra.

Vào năm ngoái, một thông điệp với bản chất tương tự cũng được gửi tới người dùng iPhone tại Anh. Ở đó, người dùng nhận được thông báo rằng Apple ID đã hết hạn và họ có thể nhấp vào một liên kết đi kèm để khôi phục.