Kali clorua (KCl) là 1 muối halua kim khí bao gồm kali với clorua. Nó ko mùi và Với màu trắng hay màu trắng tinh thể. Chất rắn tan trong nước.

Độ dinh dưỡng của Kali clorua (KCl) với đánh giá bằng hàm lượng % K2O trong phân. Hàm lượng kali thuần chất thuộc phân là 50 – 60% (K2O).

Kali clorua (KCl) Nó dễ tan trong nước phải bón vào đất cho cây có thể cung cấp sát. chiếc KCl độ tinh khiết cao có thể hòa tan làm phân dạng lỏng hoặc bổ sung vào hệ thống nước tưới tiêu.
ứng dụng chính của Kali clorua là sử dụng làm vật liệu phân bón :

KCL là dòng phân bón cần phải có nhất cho sự phát triển của cây thuộc không thể thiếu được. KCL tác động tới sự kiểm soát nước trong công đoạn thoát hơi nước khỏi thực vật.

Kali clorua được sử dụng làm vật liệu phân phối K thuộc cung cấp phân bón. Nó dễ tan thuộc nước bón vào đất cây Với thể trang bị ngay cạnh. Sau khi bón vào đất cây Với thể thay thế ion H+ trong phức hệ thu nhận làm cho dung dịch đất hóa chua.

lúc ánh sáng yếu Kali clorua Với chức năng kích thích quang hợp, tăng sức đề kháng để cây.

Kali clorua làm cho cây hấp thu được đầy đủ đạm hơn, hoạt động như chất xúc tác với việc sản xuất chất đường, chất bột, chất xơ cùng chất dầu, tăng cường sức chống bệnh, chống rét với chịu hạn của cây.

Kali clorua giúp nâng cao bản lĩnh thẩm thấu đến màng tế bào, điều chỉnh độ pH, lượng nước ở khí khổng

Kali clorua kế bên hạt giống sẽ an ninh với hạt giống hạn chế khỏi các ảnh hưởng xấu đến công đoạn nảy mầm khi những loại phân bón phân giải sẽ để làm tăng sự tụ hội của những muối hòa tan. Kali clorua cực kỳ phù hợp để đa số cây xanh tiên tiến thuộc thời đoạn trưởng kết hôn rễ ra hoa đậu quả, cây khỏe, trái to, chắc hạt

Hình như Kali clorua KCl còn sử dụng với :

Kali là chi tiết dinh dưỡng cần phải có cho loài người và động vật mà là chiếc thân thể ko dự trữ được. KCl Với thể được sử dụng như cái muối thay thể thuộc cơ chế ăn tránh muối natri.

Kali clorua (KCl) Nó cũng được sử dụng thuộc chất làm mềm nước thay thế cho canxi thuộc nước

Kali clorua (KCl) dùng thuộc hoá chất xi mạ.

Kali clorua (KCl) được mua sắm đặt chất ức chế hydrat hóa, ức chế giãn nở và phân hủy đá phiến.

Kali clorua (KCl) được sử dụng để điều chế dung dịch thạch cao- kali và vôi – kali.

Kali clorua (KCl) dùng để xử lý nước thải

Nhược điểm của Kali clorua là phân Với cho laị ion Cl đặt tác động đến cây, đặc biệt phẩm chất nông sản phải tránh bón để những loại rau quả.

quan tâm : Kali clorua (KCl) dễ tan, dễ rửa trôi thuộc số ngày mưa nhiều với ngập nước, do vậy ở những vùng nhiệt đới được lượng mưa cao người ta thường bón đầy đủ Kali.

Kali clorua (KCl) ko bón cho đất mặn cùng cây ko ưa Clo (như các cây có củ, thuốc lá, cà phê, sầu riêng vì Clo ảnh hưởng tới hương vị).

Kali clorua (KCl) không độc hại. lúc tiếp xúc muốn sử dụng các vật dụng bảo vệ cá nhân thường ngày như khẩu trang, căng thẳng, kính an ninh mắt, áo bảo hộ. . ..