đại quát về Barium hydroxide

Barium hydroxide hay còn gọi là bari hydroxit là hợp chất hóa học Với công thức phân tử là Ba(OH)2. Nó có dạng bột màu trắng là một thuộc các hợp chất chính của Bari. Ba(OH)2có số CAS: 17194-00-2 ( khan ) 22326-55-2 (monohydrate) 12230-71-6 (octahydrat.

Bari hydroxit Với thể được điều chế bằng bí quyết hòa tan barium oxide (BaO) thuộc nước:

BaO + 9 h 2 O → cha (OH) 2 · 8H 2 O

Nó kết tinh như octahydrate, biến đổi thành monohydrate khi sưởi ấm trong không khí. Ở 100 ° C trong chân ko, monohydrat sẽ sản xuất BaO cùng nước. Mỗi ion cha 2+ bị buộc ràng bởi vì nhì phân tử nước với sáu hợp chất hydroxit.

Bari hydroxit tinh khiết phân hủy thành bari oxit khi nung nóng tới 800 ° C. Phản ứng được carbon dioxide mang đến để bari cacbonat . Dung dịch nước của nó, Với tính kiềm cao, chịu với phản ứng trung hòa được axit. do đó, nó chia thành bari sulfat và bari phosphate được axit sulfuric cùng phosphoric tương ứng. Phản ứng với hydrogen sulfide phát hành barium sulfide . Sự lắng đọng đầy đủ muối bari ko hòa tan, hoặc ít tan hơn, có thể là kết quả của phản ứng thay thế kép lúc dung dịch nước của bari hydroxit với trộn được nhiều dung dịch của nhiều muối kim khí khác.

Phản ứng của bari hydroxit được muối amoni cực kỳ nóng . Phản ứng của bari hydroxit octahydrat với clorua amoni hoặc amoniium thiocyanate thường với mua sắm như là một cuộc trình diễn hóa học lớp học, phát triển nhiệt độ đủ lạnh để đóng băng nước cùng đủ nước để hòa tan kết quả hẩu lốn.
phần mềm của Barrium hydroxit

Barihydroxit chủ đạo được trang bị làm chất phụ gia cho dầu bôi trơn tuột của động cơ đốt trong hay là loại phụ gia superfinished đa mục tiêu với mỡ bari dựa trên dầu. Barium hydroxide cũng Với thể được sử dụng để chế tạo đường củ cải với y học.

Ba(OH)2 là vật liệu nhựa và tơ nhân tạo, có thể với sử dụng như nhựa định hình PVC.

Ba(OH)2 phù hợp với tổng hợp hữu cơ với cung ứng muối bari khác, khử khoáng của ngành công nghiệp nước, thủy tinh và men sứ.

Về mặt hoá chất công nghiệp, bari hydroxit được sử dụng đặt Phí thân với các hợp chất bari khác.Monohydrate được trang bị để khử nước với vứt bỏ sulfat từ các thành quả không giống nhau. ứng dụng này khai khẩn độ hòa tan vô cùng tốt của bari sulfat với nó cũng được vận dụng để phòng thí điểm.

thuộc phòng thử nghiệm Bari hydroxit được mua sắm trong hóa học phân tích với chuẩn độ axit yếu , đặc trưng là axit hữu cơ . Dung dịch nước trong của nó được bảo đảm ko Với cacbonat, ko giống các dung dịch natri hydroxit cùng kali hydroxit , bởi vì bari cacbonat không hòa tan thuộc nước. Điều này cho phép cung cấp những chỉ có số như phenolphthalein hoặc thymolphthalein (với sự chỉnh sửa màu alkaline) mà ko có nguy cơ các lỗi chuẩn độ bởi sự hiện diện của các ion cacbonat.

Nó đã được trang bị để thủy phân 1 trong nhị nhóm este tương ứng trong dimetyl hendecanedioat. Bari hydroxit cũng với mua sắm thuộc quá trình khử cacboxyl hóa các axit amin giải phóng bari cacbonat trong giai đoạn này.

Nó cũng được sử dụng trong việc sẵn sàng cyclopentanone , cetyl alcohol với D- Gulonic γ-lactone .