Natri alginate là muối natri của axit alginic. Công thức của nó là NaC6H7O6, anginate sống sót dạng hạt màu trắng hoặc quà nhạt. Nó là 1 dòng gel, được chiết xuất từ thành tế bào của tảo hồ (đặc biệt là tảo bẹ được trồng ở những vùng nước lạnh của Ireland, Scotland, Bắc cùng Nam Mỹ, New Zealand, Australia, cùng Nam Phi) được sử dụng do các ngành công nghiệp thực phẩm như chất nâng cao độ nhớt cùng chất chuyển thể sữa. Sau Đây hóa chất Trần Tiến sẽ giới thiệu đến người mua về tính chất đặc biệt của natri alginate
tính chất của sodium Alginate

Sodium Alginate được chiết xuất từ công đoạn trích ly từ đầy đủ loại rong nâu khác biệt trong đó gồm Macrocytis Pyrifera, Laminaria, Digitata và Ascophylum nodosum Sodium Alginate là muối của acid Alginic có cấu kết (1-4) guluronic acid. Alginate polymer ưa nước với Với thể chia thành thể gel không thuận nghịch được sự hiện diện của Ca2+. Bằng bí quyết này Alginate với đánh giá có khả năng tạo màng rẻ (MC Dowell, 1968)

thuộc tính vật lý dung dịch Sodium Alginate sử dụng trong thực phẩm (Anon, 1972) Độ ẩm (%) 13 Tro (%) 23 Chất màu (%) Trắng ngà Khối lượng riêng rẽ 1,59 Nhiệt độ hóa nâu (0C) 150 Nhiệt độ cháy đen (0C) 340,460 Nhiệt độ hòa tan (0C) 480 Nhiệt độ cháy (0C) 2,5.

thuộc tính vật lý của dung dịch Sodium Alginate 1% thuộc nước cất (Anon,1972) Nhiệt độ hòa tan (Cal/g) 0,08 gần số khúc xạ (0C) 1,3343 Sức căng bề mặt (Dynes) 62,0 Điểm giảm áp lúc đống băng 0,035 (0C)

thuộc tính của màng Alginate : nhiều Alginate cũng có bản lĩnh tạo màng cực kỳ rẻ. các màng cực kỳ lũ hồi, bền, chịu dầu với ko dính bệt. Màng trong nhóm polysacharide có khả năng ngăn cản oxy và Lipid thấm tới do đó sẽ ức chế với hiện tượng oxy hóa chất lớn với nhiều thành phần khác trong thực phẩm. Trong khi màng được trang bị bản lĩnh để làm giảm thất thoát ẩm bởi vì lượng ẩm trong màng sẽ bóc hơi trước ẩm thuộc thực phẩm, từ đó màng bao sẽ khá khô cùng co lại làm cho lượng ẩm nộ thất ko thoát ra với (Allen, 1963) (trích dẫn do Trần thanh quang, 2008).

Màng Alginate với phần mềm đa dạng trong ngành khoa học thực phẩm và hiện đang bán tại hoá chất trần tiến nhằm nâng cao số ngày cung cấp và bảo quản chất lượng sản phẩm với lâu hơn. Màng bao ăn được có thể được mua sắm dể đặt giảm tác hại của do quá trình chế biến gây ra. Màng bao vừa có tính năng kéo dài th ời gian trang bị vừa ngăn cản sự mất ẩm với sự chuyển động chất tan, phản ứng oxy hóa (Baldwin, Nisperos, Chen & Hagenmaier, 1996; Park, 1999; Wong, Camirand & Pavlath, 1994) . Sự hóa dẻo Sự hóa dẻo của màng Với thể nâng cao bằng bí quyết thêm trung tâm thành phố tác nhân để làm dẻo phương pháp này gọi là sự hóa dẻo. Kết quả làm cho độ bền của màng càng nâng cao lên, chính điều này giúp màng ít bị rách, có được là kết quả của quá trình co lại của những phân tử nộ thất trung tâm nhiều chuổi polymer thuộc c ấu trúc màng. Chất dẻo bắt buộc phù hợp được polymer cung cấp làm màng và cũng buộc phải cùng hoạt tính tan với polymer. nhiều yếu tố khác là chất dẻo bắt buộc với coi lại thuộc hỗn hợp lâu, bình ổn cao, không bao hơi với màu, cùng cần thiết là mùi của những chất này không để làm tương tác bị động đến tính thuộc tính của màng (Guibert và Biquet, 1996).

Hợp phần từ Alginate : Alginate Với thể hài hòa được nhiều thành phần khác cho tạo thành màng hợp phần, nhờ sự kết hợp này nhưng cải tiến được đặc tính của màng. Màng hợp phần Alginate cùng tinh bột được đánh giá là Với độ bền cơ học cao. Lipid, Sáp, các cái acid to, nhiều dòng dầu, chất to nó có thể với hài hòa với Alginate trong màng hợp phần Alginate-Lipid. Dựa trên tính kỵ nước sự hài hòa màng làm tăng cường rào cản sự bóc khá nước. ngoài ra trang bị Lipid được thiết kế đầy đủ vô ích bởi vì sản xuất mùi oi khét, mùi khó chịu (Cruibeert &Biguet, 1996) (trích dẫn bởi Cao Thị Lan Như, 2008) sẽ liên quan chất lượng thành quả được bao màng.

Đặc tính của Alginate về độ nhớt: lúc hòa tan những Alginate vào nước với sẽ ngậm nước cùng tạo dung dịch nhớt, độ nhớt tỉ lệ thuận vào chiều dài phân tử của Alginate.