Móm là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, nguyên nhân do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng mà hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước và không khớp với hàm trên. Hiện nay, phẫu thuật hàm móm là giải pháp hữu hiệu để khắc phục khuyết điểm móm hiệu quả.

Vậy phẫu thuật hàm móm là gì?

PHẪU THẬT HÀM MÓM LÀ GÌ?
Móm là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, nguyên nhân do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng mà hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước và không khớp với hàm trên, điều này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình mà còn tác động trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa…

Từ xưa đến nay, khi nhắc đến các khuyết điểm của hàm như hàm hô, hàm móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục là đi niềng răng. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm do răng, còn với móm do hàm thì giải pháp này “vô tác dụng”. Cách chữa móm do hàm phức tạp hơn nhiều vì có sự tác động vào vùng xương hàm và đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp với hàm trên, điều này yêu cầu rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề, sự khéo léo và mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện.

Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng móm chỉ sau một lần phẫu thuật nhanh chóng, không gây đau nhiều, không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết gì sau phẫu thuật, mang lại một diện mạo mới ưa nhìn hơn và giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Những lưu ý sau phẫu thuật hàm móm

+ Sau phẫu thuật hàm móm, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra hướng chăm sóc, vệ sinh răng miệng chế độ ăn. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn uống thuốc chống viêm chống phù nề trong 1 tuần sau phẫu thuật

+ Sau phẫu thuật nhiều trường hợp sẽ cảm thấy xưng mặt, bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng sau 1 tuần tình trạng sưng sẽ thuyên giảm. Bạn có thể chườm đá những ngày đầu để cảm thấy thoải mái và giảm sưng.

+ Thời gian đầu, do xương hàm mới được cắt nối lại nên hàm răng yếu khả năng ăn nhai hạn chế. Bạn nên ăn cháo, thức ăn mềm dễ nuốt như sửa, hoa quả mềm,… tránh thức ăn cứng dùng sức nhai sẽ ảnh hưởng.

HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI PHẪU THUẬT HÀM MÓM


rần Lữ Anh Khoa – Trường hợp bị móm nặng 5 năm liền không khép được miệng, sau khi được TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung phẫu thuật hàm móm BSSO đã giúp tình trạng được cải thiện hiệu quả, miệng đã khép lại được, khớp cắn hoàn chỉnh hơn. Hàng chục tờ báo mạng đã ghi nhận về trường hợp ngoạn mục nàyThầy giáo Vũ Đình Thục và câu chuyện bi kịch cuộc đời do hàm móm nặng 14 năm không khép được miệng đã được phẫu thuật và trở nên khác biệt