đại quát chung về canxi clorua

Canxi Clorua có tên gọi quốc tế là calcium chloride là hợp chất vô sinh thường tồn tại ở dạng kết tinh được 6 phân tử nước có công thức hóa học là CaCl2.6H2O. Trong khi chúng được thiết kế canxi clorua ngậm hai nước là Cacl2.2H2O và canxi clorua khan CaCl2. Nó là 1 tinh thể mập Với màu trắng hoặc không màu có vị mặn đắng.
Canxi clorua là hợp chất ion của canxi và clo. Canxi clorua có tính hút ẩm mạnh, có nhiệt độ nóng chảy 772 - 782oC, nhiệt độ sôi > 1600oC tỷ trọng 2152 - 2512 kg/m3 . Canxiclorua tan đầy đủ trong nước , dung dịch bão hòa sôi ở 180oC . trong nhiều dung dịch Với nồng độ khác biệt thì nhiệt độ sôi , nhiệt độ đông đặc thay đổi . Chất này tan nhiều thuộc nước. Tại nhiệt độ phòng, nó là chất rắn.. do cacl2 có tính hút ẩm cao phải buộc phải đậy nắp kín đáo sau lúc trang bị.

tương tác của cacl2 lên cơ thể nhân loại

Clorua canxi là chất ăn mòn buộc phải Với thể gây hại, gây dị ứng trên da, đặc biệt trên da ẩm hay gây rát, gây cay mắt, khó thở lúc hít bắt buộc . lúc trang bị cacl2 ta cần bắt buộc sử dụng những khí cụ bảo hộ cần lao như đeo căng thẳng, kính hay mặt nạ che phủ tất cả phần để bảo vệ tay với mắt cùng hạn chế hít thở cần tương đối hay bụi đựng clorua canxi.

trường hợp vô tình nuốt bắt buộc nhiều viên clorua canxi khan sẽ xuất hiện nhiều vết bỏng hiện ra tại mồm hay thực quản bởi vì clorua canxi khan phản ứng tỏa nhiệt khi tiếp xúc được nước. đặc trưng đối với trẻ nhỏ siêu dễ bị thương tổn vì thế các viên clorua canxi đang cần cần để xa tầm tay trẻ thơ.

Công dụng của canxi clorua

Canxi clorua được ưa chuộng trong công nghiệp cũng như trong thực phẩm hay y học.

trong công nghiệp : Canxi clorua với phần mềm nhiều trong nghành hoá chất công nghiệp chả hạn tại Bắc Mỹ, lượng tiêu thụ năm 2002 là một.687.000 tấn. do nó Với đặc tính hút ẩm mạnh buộc phải có thể cho 1 số dòng khí đi di chuyển đến những ống đựng clorua canxi với thải trừ hơi ẩm. Canxi clorua được biết đến như 1 tác nhân sấy khô hay hút ẩm bởi clorua canxi thông thường được mua sắm cho với tới khách hàng ống làm khô với thải trừ hơi ẩm trong không khí Ngoài ra vẫn để khí đi khoảng cách. Nó cũng Với thể để vào dung dịch lỏng với đào thải hẩu lốn nước hay chất lửng lơ.

bởi lượng nhiệt tỏa ra mập trong công đoạn hòa tan của nó buộc phải clorua canxi cũng với trang bị như là hợp chất đặt tan băng. ngay cạnh cả trong xây dựng canxi clorua cũng với cung cấp thuộc phối trộn bê tông nhằm tăng mạnh quá trình bình ổn thuở đầu của bê tông, tuy nhiên ion clorua lại dẫn tới sự ăn mòn của các thanh gia cố bằng thép, do đó ko phải cung cấp nó thuộc bê tông chịu lực

Canxi clorua còn được phần mềm thuộc nhiều nghành công nghiệp khác như là diệt cỏ ngay đường sắt, tránh bụi đường xá hay dùng để làm tác nhân sấy khí cùng nhiều chất lỏng, nó cũng được dùng trong việc khoan dầu khí.

thuộc thực phẩm: Clorua canxi với tìm thấy thuộc các loại đồ uống dành với các người tập luyện thể thao. Nó cũng Với thể với cung cấp như là phụ gia bảo quản cho duy trì độ chắc thuộc rau quả đóng hộp.

thuộc sinh vật học,y học: canxi clorua Với thể tiêm vào đường ven với điều trị giảm canxi máu hay cũng có thể được cung cấp để nhiều vết đốt hay châm của côn trùng.

Canxi clorua với thể hỗ trợ cơ tim đối với các mức nguy nan cao của kali clorua đường huyết trong máu hay dùng để điều trị nhanh các độc tính chặn đứng bệnh canxi nhưng ko có các tác dụng phụ của các chiếc dược phẩm như Diltiazem giúp giảm sút nhiều cơn đau tim tiềm tàng.