hoàn cảnh thành lập của Camphor

trong thế kỷ 19, người ta đã biết tới long não từ Haller và Blanc nhưng mà vào Thời gian có được họ chưa chứng minh được cấu trúc của nó. đến năm 1903 lần trước tiên nó với sản xuất bởi Gustaf Komppa. nhưng mãi tới năm 1907 Camphor chi tiết thức được đưa vào cung cấp trên thiết kế công nghiệp bởi vì Komppa
đại quát về Camphor long não

Long não được trang bị những tên gọi khác như : 2-bornanon, 2-camphanon bornan-2-on, camphor là 1 chất rắn kết tinh, dễ cháy màu trắng hay thuộc suốt giống như sáp được mùi thơm hăng mạnh đặc thù. Nó là 1 chiếc terpenoid với công thức hóa học C10H16O. Camphor được mua thấy trong gỗ của cây long não (Cinnamonum camphora), một mẫu cây thân gỗ béo, thường rộng rãi, cao từ 20-30m, nó sinh ra các quả màu đen, trong loại quả mọng mọc ở Đông Á bao gồm Đài Loan, Nhật phiên bản, Trung Quốc…nó cũng với trồng tại địa điểm ven bờ đại dương Đen của địa điểm Kavkaz . Long não thăng hoa được ít tan trong nước, tan nhiều trong nhiều dung môi hữu cơ như cồn, ether. Long não Với trong lá hương thảo lá ( Rosmarinus officinalis ), thuộc gia đình bạc hà, Với khoảng 10-20% long não. Dường như Long não cũng Với thể được tổng hợp phân phối từ dầu nhựa thông .

Theo tài liệu nước bên cạnh hàm lượng tinh dầu với các thành phần khác hợp chất thuộc tinh dầu long não cũng siêu không giống nhau. Theo nghiên cứu của Ấn Độ để thấy hàm lượng của camphor thuộc long não bị tác động cả về mặt di truyền lẫn khía cạnh ngẫu nhiên . Lá của cây long não trong bóng dâm thu được hàm lượng camphor kém hơn so với ko kể ánh sáng ngay cả số ngày thu hái lá cũng thúc đẩy tới hàm lượng camphor.

tính năng của camphor long não

Long não với cung cấp khá phổ biến với phổ biến thuộc cuộc sống. bây giờ long não với trang bị làm tác nhân để làm mềm để xenluloza nitrat, cũng như để làm những viên băng phiến với chống sâu bọ đặt hại áo xống.

Camphor còn được cung cấp vì mùi của nó trong vai trò là nhiều chất lỏng,sợi thủy tinh để ướp xác và với các mục tiêu y khoa.

những tinh thể long não cũng được sử dụng để ngăn chặn tổn thương bởi bị nhiều dòng sâu bọ gầy cắn. các dạng thuốc mỡ chống ngứa Với sử dụng long não như là thành phần hoạt tính chủ quản.

Camphor cũng với cung cấp thuộc y khoa. Long não thuận lợi thu nạp qua da và phát triển cảm giác mát tương tự như tinh dầu bạc hà (menthol) cùng có công dụng như là 1 chất gây tê và vô trùng nhẹ toàn cục. Nó cũng thể uống được lượng bé (50 mg) đối được nhiều triệu đồng chứng bệnh tim bé cũng như mỏi mệt. Long não với tính năng chữa đau răng, đau nửa đầu, hôi nách hay chữa viêm ho đờm. Hình như lúc Long não kết hợp được xạ hương Với thể chữa trúng phong bỗng nhiên quỵ, tinh thần mê sản, đau bụng nôn mửa.

Long não camphor cũng với sử dụng như là 1 chiếc hương liệu thuộc các chiếc đồ ngọt ở Ấn Độ cùng châu Âu. Người ta cũng cho rằng long não đã từng được sử dụng làm hương liệu trong những cái bánh kẹo tương tự như kem ở Trung Quốc trong thời kỳ nhà Đường.

Long não với cung cấp như một chất để làm dẻo cho nitrocellulose , 1 thành phần với pháo hoa cùng đạn dược nổ. trong Thời gian cuối thế kỷ 19, những nhà sản xuất phương Tây phát triển súng liên thanh với bom lửa Long não là 1 thành phần cần thiết trong chế tạo ko khói thuốc súng.Ngoài ra, bột không khói thế hệ ko làm bẩn nhiều chiếc vũ khí nhiều như thuốc súng thông thường.

tuy nhiên lúc trang bị long não với 1 hàm lượng mập long não lại trở thành một chất gây ngộ độc lúc nuốt nên và cũng Với thể gây ra tai biến ngập máu , rối loạn, kích thích và hiếu động thái quá. Hóa chất long não camphor được mua sắm cho người là 11% cho nhiều thành quả chi tiêu nhưng đối được những công trình dán thì lại bị cấm hoàn toàn.