** NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY TÌNH TRẠNG VÔ SINH Ở NỮ GIỚI:Là do viêm tắc ống dẫn trứng, mắc hội chứng buồng trứng đa nang, tinh trùng yếu, nhiễm trùng hoặc mắc các bệnh lý ảnh hưởng khả năng sinh sản,…Tuy nhiên với tiến bộ của nền y học hiện nay, điều trị vô sinh hiếm muộn đã có bước tiến không ngừng, áp dụng và thành công ở nhiều kỹ thuật giúp nhiều cặp vợ chồng tìm được tiếng cười trẻ thơ sau nhiều năm mong mỏi.
(Hình ành chỉ mang tính minh họa)
** BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VÔ SINH – HIẾM MUỘN- Đau bụng kinh: Các bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, tử cung bất thường, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, vị trí tử cung bất thường… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.- Khí hư bất thường: Các bệnh phụ khoa gây ra tình trạng huyết trắng ra nhiều, có màu lạ và mùi khó chịu. Gây bất lợi cho tinh trùng, ảnh hưởng khả năng thụ thai.- Đau bụng dưới: Đau 2 bên vùng bụng dưới, đau bụng kéo dài và đau thắt lưng cùng… đây có thể là những triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu, u xơ tử cung và viêm buồng trứng… Các bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của chị em.- Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.- Tắc kinh: Khi nữ giới đã quá 18 tuổi nhưng chưa 1 lần có kinh nguyệt, hoặc là cũng từng có kinh nhưng quá 6 tháng không có kinh trở lại thì được gọi là tắc kinh.Vô sinh ở nữ giới là một trong những lý do hàng đầu khiến quan hệ vợ chồng rạn nứt và dẫn đến ly hôn. Vô sinh khiến cho chị em gia tăng áp lực, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, tình trạng vô sinh sẽ diễn ra ngày càng nặng, có thể dẫn đến vô sinh hoàn toàn. Vô sinh ở nữ nguy hiểm thế nào vẫn là chủ đề được bàn luận nhiều trên các diễn đàn phụ nữ. Dấu hiệu vô sinh còn là cảnh báo của các căn bệnh phụ khoa khó chữa trị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, khi có dấu hiệu vô sinh, cần đến Bác sĩ chuyên khoa khám ngay để có biện pháp chữa trị sớm, ngăn ngừa các nguy cơ xấu có thể xảy đến.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm y khoa Diamond--------------------------------------------------- TRUNG TÂM Y KHOA CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM Số điện thoại: (08) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72 Website:phongkhamsankhoa.com