Một tấm thảm sạch sẽ, mềm mại sẽ giúp căn phòng trở nên sáng và đẳng cấp hơn. làm sạch thảm không chỉ đảm bảo được độ bền đẹp cho tấm thảm mà còn tạo sự mới mẻ cho căn phòng.


Một số phương pháp làm sạch tấm thảm đẹp Hà Nội một cách không cầu kì mà bạn nên biết:
Để thảm trải nhà luôn sạch sẽ, điều đầu tiên bạn buộc phải khiến là lau rửa ngay mỗi khi có vết bẩn bám vào thảm. Nếu là chất lỏng như nước, cafe,…bạn lấy ngay một miếng vải sạch thấm hết nước. lưu tâm: bạn không nên chà sát mạnh quá sẽ làm chất bẩn ngấm sâu hơn vào thảm.

Khi tấm thảm trang trí phòng khách của bạn có những vết ố, ngả vàng thì bạn có thể sử dụng một trong những gợi ý sau đây để mẫu bỏ.
Đối với những vết ố vàng lâu ngày bạn sử dụng hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và nước ấm, phun lên vết ố sau đó xả lại bằng nước. Còn những chỗ mới bị ố, bạn rỏ vài giọt soda lên vết bẩn để vài phút sau đó chùi thật kỹ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem cạo râu để tẩy ố rồi lau nhẹ bằng một miếng vải ấm.
Mỗi năm bạn nên vệ sinh thảm trải sàn ít nhất một lần. Nếu gia đình bạn có nuôi chó, mèo thì nên giặt thảm thường xuyên hơn 2 – 3 lần/năm bằng thuốc tẩy chuyên dụng. Bạn đừng quên hút bụi thật kỹ trước khi làm sạch thảm.

Tham Nha Xinh xin chia sẻ một số chú ý khi làm sạch thảm tại nhà:

Khi vệ sinh thảm bạn cần phân biệt một số loại thảm được dệt từ chất liệu khác nhau để áp dụng cách khiến sạch thảm phù hợp.
Thảm được dệt bằng chất liệu len bạn nên sử dụng dung dịch tẩy trung hòa, làm khô thật nhanh bởi sợi len dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy và kiềm. Thảm cotton dễ dàng sử dụng các chiếc bí quyết làm cho sạch.
Thảm được dệt từ chất liệu lụa bắt buộc áp dụng bí quyết giặt khô, tuy nhiên lụa có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao, độ pH (>9) hay phơi nắng sẽ bị giảm độ bền khi bị ẩm.