Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao du với gian phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính bởi thế huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ko kể vào căn nhà.

Với đặc thù như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên không tính, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không hạn chế khỏi việc bạch đái len lách, xâm nhập vào trong nhà. Chính bởi thế lúc lắp đặt sàn gỗ cho vị trí này, chủ nhà phải phải cân đề cập thật cẩn thận.

Một ngôi nhà dù sở hữu phổ biến phòng đến đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tế, buồng khách là khuân mặt của ngôi nhà còn về linh tính, gian phòng khách là nơi tụ hội dương khí, sinh khí đem tới nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì thế tậu sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được không gian thái hoà trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì phải dụng mộc tại lối huyền quan, vì vậy chúng ta không khó bắt gặp được các lối vào phòng khách bằng gỗ. Đó là sự hài hòa ăn rơ để giải tà khí từ không tính vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

thứ 1: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp nên điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực quan tựa như gian phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không có phương pháp hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không lặng, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. nghĩa là ngôi nhà đối diện một con đường, các luồng khí lưu phê duyệt con đường ấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tả đạo trực xung. tức thị nhà phải chăng hơn đường, có nghĩa gần như ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn phiêu lưu vào, sự nghiệp của chủ nhà vì thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này cần lưu ý:

- sắm sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà sắc đẹp không quá tối sẽ tạo ra lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ mang đến điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan bắt buộc bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí rẻ lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không cần quá suôn sẻ và bóng, vừa gây suôn sẻ trượt hiểm nguy lại còn làm cho luồng khí vào nhà ồ ạt, mất kiểm soát. phải sắm mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan có tốt thì buồng khách mới tốt, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng tốt theo và người sống trong nhà mới sở hữu cuộc sống bình yên ổn, tài lộc.