Đối với không gian phòng khách thì bàn trà cao cấp cùng bộ ghế sofa sẽ là tâm điểm của phòng khách. đó không chỉ là nơi cả gia đình đoàn viên, quây quần mà còn là không gian để chủ nhà tiếp đón khách tới chơi. Vì vậy, sự bố trí phù hợp theo phong thủy sẽ mang lại những điều tốt nhất cho gia chủ.
chú ý cách trang trí bàn trà cao cấp hợp phong thủy cho phòng khách

Theo nguyên tắc khoa học phong thủy thì bộ ghế sofa cao cấp là biểu trưng của gia chủ, bàn trà biểu tượng cho khách quý. Do đó, khi thiết kế, trang trí trong phòng khách, ghế sofa phải đảm bảo cao hơn bàn trà. Điều này mang ý nghĩa chủ nhà nhiệt liệt đón tiếp khách và khách tới chơi không lấn lướt gia chủ.

Theo quan điểm khác lại cho rằng sofa biểu trưng của vách núi, bàn trà mang ý nghĩa của dòng sông. Vì vậy, muốn núi và sông hòa hợp thì phải luôn kê song song nhau, không tách rời. Sofa phải được kê sát tường, vững chãi, cao hơn dòng sông bàn trà. Chiều cao hợp lý nhất là bàn trà không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.thường nhật, khi bài trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở trung tâm 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L… Tuyệt đối không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế. Đối diện với chiếc kệ tivi cao cấp đồng nhất về màu sắc cũng như mẫu mã sẽ cho bạn phòng khách tuyệt vời nhất.

Thêm gợi ý về cách chọn bàn trà, nếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Còn nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dạng bàn tròn thuộc về hành kim. hầu hết các mặt bàn đều cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn cập kênh sẽ không tốt về phong thủy.

Nội thất phòng khách cao cấp là điều cực kì quan yếu đối với căn nhà của bạn. Hãy tuyển chọn sao cho đảm bảo nguyên tố hài hòa và ăn nhập với tổng thể của ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để bài trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.