Sofa phòng khách hay bất cứ món đồ nội thất nào cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp đặc điểm không gian và thời tiết môi trường. Có thể món đồ đó là rất đẹp nhưng khi sử dụng nó không phù hợp để mang lại tiện ích cho người dùng thì sẽ làm giảm giá trị của chúng rất nhiều. Lựa chọn sofa phòng khách cho phù hợp điều kiện thời tiết Hà Nội cần chú ý những điều sau:

Có rất nhiều mẫu ghế sofa đẹp giá rẻ hiện đại, nếu xét về phương diện thẩm mỹ thì sức hút của chúng lại vô cùng mạnh , kích thích đến thị giác của khách hàng. Nhưng để chọn ghế sofa phòng khách phù hợp với thời tiết và sử dụng hết công năng khi thời tiết nắng nóng lên đến 38-40 độ hay nhiệt độ lạnh dưới 20 độ trong những ngày vừa qua thì đây lại là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Mùa hè, bạn có thể chọn loại ghế sofa da để tránh nóng bức. Nếu muốn có thể tiện dụng và êm ái, bạn chọn loại đệm rời, tựa rời để có thể tháo đệm ra và dễ dàng vệ sinh hơn. Mùa đông, bạn có thể chọn ghế sofa nỉ. Chất liệu này vừa tạo sự êm ái, lại vừa ấm áp. Ghế sofa da vừa sang trọng, lịch sự và giá thành cũng khá cao hơn rất nhiều so với chất liệu vải và nỉ.
Xem thêm: Các mẫu sofa vải cho phòng khách http://nhaxinhplaza.net/sofa-vai.html
Nếu gia đình trẻ trung, hiện đại muốn lựa chọn những mẫu ghế sofa vải nhiều màu sắc cho 4 mùa thì bạn nên dùng điều hòa cho phòng khách của gia đình bạn. Khi đó, khỏi lo đến chất liệu nỉ, vải khiến bạn nóng bức hay có thể quá ngột ngạt. Mùa đông muốn ấm áp hơn thì bạn có thể sử dụng thêm thảm trải sàn hoặc thay đổi gối tựa lưng đủ màu sắc và bắt mắt.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ những ưu nhược điểm của từng chất liệu sản phẩm để giúp chúng tăng tuổi thọ lâu hơn. Với những chất liệu vải, nỉ thì sẽ dễ bám bụi, thấm nước nhanh thậm chí còn hút lông thú… có thể là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn nếu như chúng ta không vệ sinh thường xuyên.
Đến ngay Nội Thất Xinh hoặc truy cập http://nhaxinhplaza.net/ để tham khảo thêm nhiều mẫu sofa hiện đại mới nhất thị trường.