Phong cách Scandinavia trong thiết kế nội thất là một trong các phong thái đậm chất Bắc Âu. Nó được lấy tên theo một địa danh thuộc khu vực này. Điểm nổi trội nhất trong chiếc thiết kế nội thất ấy chính là bộ ba các yếu tố: chức năng, đơn thuần và chung cuộc là đẹp. Với một không gian phòng khách được thiết kế mang hơi thở Scandinavia bạn sẽ luôn cảm nhận được sự lịch sự cùng những đường nét tinh tế, uyển chuyển, êm ấm mà luôn giản dị. có thể thấy được xem là thước đo chuẩn mực cho những sản phẩm nội thất của ngôi nhà hải phận. Trên gam màu trắng chủ đạo, bộ bàn ghế gỗ luôn luôn là một món đồ được hô biến trở thành một điểm nhấn quan yếu làm nổi bật gần như diện tích rộng lớn.Một đặc thù chẳng thể thiếu trong trường phái nội thất Scanadinavia chính là sự xuất hiện của những cái lò sưởi. Theo như nơi khởi nguồn của phong thái này, lò sưởi là một phần quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ của ngôi nhà vùng Scanadivia có các mùa đông hà khắc. Ở nước ta việc dùng lò sưởi trong nhà, cụ thể là gian phòng khách chỉ phù hợp với một số nơi. Tuy nhiên để Scanadinavia hoàn thiện trong diện tích nội thất của gia đình bạn hoàn toàn có thể dùng cái lò sưởi fake có bề ngoài thiết kế giống y thật cùng với đấy là có sự độc đáo, sáng tạo.

gian phòng khách của phong thái Scandivia cũng chẳng thể thiếu nguyên liệu gỗ, một cái chất liệu chủ đạo mang về cảm giác yên ấm cho dung tích ngôi nhà. Bộ bàn ghế gỗ gian phòng khách hay kệ tivi gỗ đẹp sở hữu sự dáng bộ từ bề ngoài đến sự hòa hợp của chiếc chất liệu phụ đạo như đệm bọc nỉ hay bọc da cùng với gỗ, luôn là điểm sáng của ngôi nhà. tuy nhiên, tường và mặt sàn của Scandivia đều được gia chú trọng làm nổi bật lên được sự mộc mạc, thanh bình của dung tích.

phong cách thiết kế nội thất Scandivia được độc đáo với sự buộc phải bằng tuyệt đối và tuyệt vời giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm. Theo như nhà quản lí thiết kế nội thất và truyền thông của Ikea nhận định: “phong cách này mặc dù sở hữu sự đơn thuần trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được hài hòa với sự tao nhã, kín đáo và ấm cúng, tạo thành cảm giác cực kỳ giản dị”.