Ngày hè oi bức đang đến rất gần, đây cũng là lúc Anh chị cần tạo ra không gian thoáng mát cho ngôi nhà của mình. Hãy cất những tấm thảm lông dành cho mùa Đông và thay vào đó là những tấm thảm phù hợp với không khí của mùa nóng năm nay để vẫn mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà nhưng lại không mang tới cảm giác oi bức.

Thảm Xinh sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp quý vị chọn lựa được những cái tham trai san gia re phù hợp cho mùa Hè cả về màu sắc, độ dày, họa tiết trang trí...


chọn lọc loại thảm phù hợp

Thảm tấm là sự chọn hợp lý cho không khí của mùa Hè, bởi nếu quý vị chọn lựa sử dụng trải thảm toàn bộ nền nhà sẽ dễ tạo nên cảm giác nóng bức trong ngôi nhà. lựa chọn thảm tấm để tạo không gian thoáng mát trong phòng và cũng tạo điểm nhấn hiệu quả nhất.
Trong phòng khách quý vị có thể lựa chọn báo giá thảm sofa để kết hợp với bàn ghế phòng khách, đây cũng là phương pháp để quý vị phân biệt rạch ròi giữa không gian tiếp khách với những không gian nội thất khác trong nhà nếu không gian sống của các bạn được thiết kế theo kiểu không gian mở.

Độ dày của thảm

Những loại thảm trang trí giá rẻ có độ dày vừa phải sẽ lên ngôi trong mùa Hè này, độ dày lý tưởng nhất cho thảm trải sàn mùa Hè là 0.8 cm. Với độ dày này vừa tạo cảm giác êm ái khi di chuyển nhưng mà vừa mang lại không gian thoáng mát cho mùa Hè, không tạo cảm giác nóng nực.
Quý vị nên chọn lựa thảm trải sàn chất lượng cao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mang đến chất lượng sản phẩm tốt, bền màu, sợi thảm không bị gãy trong quá trình sử dụng.

Màu sắc của thảm

Nếu những gam màu sặc sỡ được ưa chuộng sử dụng để góp nên không khí ấm áp trong mùa Đông thì đến mùa Hè lại là " thời hoàng kim" của những gam màu lạnh như: xanh, xanh pastel, trắng, hồng, màu Be, màu trắng sữa...Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất và tone màu chủ đạo của không gian nội thất mà quý vị lựa chọn thảm trải sàn mùa Hè có màu sắc khác nhau, nhưng nhớ hãy lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính để giảm bớt cái nắng nóng của mùa Hè.