Thi công biệt thự không rộng trở nên xu hướng chung hiện thời, đặc biệt là ở nhà phố bởi vì đề nghị khoảng trống thành lập vừa phải và kinh phí đầu tư cũng không đáng rộng. Không còn bó bé trong quan niệm biệt thự phải là một ngôi nhà bề thế, lớn, lớn và hao tổn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông báo đầy đủ nhé.

- Xây cất lối đi dạng gấp khúc
Do độ rộng không lớn nên những lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với các góc cua nhọn) sẽ cho bạn thấy ta thuận tiện hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự mini, đá là vật liệu hạp để lát lối đi từ cổng vào, vì vật liệu này lúc kết hợp với màu xanh của cây cỏ sẽ tạo thành một lối đi đẹp mắt.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào hanh khô quanh ngôi căn nhà của bạn thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, các giỏ hoa trang trí. Bài trí bàn trà, ghế chao, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự thích trong khuôn viên ngôi nhà.
- Diện tích
Dù là biệt thự mini chúng ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và yhích hợp nhất là từ 3 - 5m, đặt ngay tại vị trí phù hợp là bên hông nhà song song với cửa chính vào nhà . Ngoài ra khoảng rộng xây dựng cho các dạng biệt thự này cũng rất vừa phải, không cần quá rộng . thỉnh thoảng về phía các khu đấy có hình trạng đặc biệt một tẹo thì để thiết kế đúng nghĩa thì lại là điều khôn xiết trắc trở nhưng đối với thế nhưng mini thì khác.
- Khoảng sân hẹp trước căn nhà và bên hông ngôi nhà
Hãy mang không gian xanh vào biệt thự 3 tầng bằng cách tạo ra tiểu cảnh lôi cuốn trước căn nhà. Ngoài công dụng làm không khí thêm trong lành, góc tiểu cảnh còn góp phần khiến cho căn biệt thự thêm sinh động, cuốn hút và là nơi bạn rất có khả năng thư giãn sau khi mỗi ngày làm việc nhọc mệt. tạo một khoảng không sống tiện dụng, tiện lợi và hiện đại tuy vậy vẫn êm ấm. Còn gì ráo trọi hơn khi được sống trong một căn hộ bé bao bọc là không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá, phối hợp với sự chỉnh đốn khéo léo của khu vườn hẹp.
- Sử dụng những vật trang trí bằng gỗ, mây tre đan
dĩ nhiên các vật liêu làm tự tự nhiên này sẽ khiến căn nhà chúng ta trông thiện cảm với tự nhiên hơn, tạo ra cho gia đình các bạn bầu không khí mát mẻ thoáng đãng. Chắc hẳn tâm cảnh của loài người cũng sung sướng cởi mở hơn.
- Bài trí nội thất
Nên dùng đồ nội thất trong chỗ ở theo tiêu chí tối giản để không gian những phòng khoáng đãng. Nên chỉnh đốn góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong căn nhà để tạo ra nên một khoảng không sống thật tự nhiên, trong sạch và thoáng đãng. Chúng ta cũng có lẽ dùng các bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường có nhiều hoa văn trang nhã và sang trọng ... để trang trí.
- Sự tương hợp giữa cổng chính, tường rào với ngôi nhà
Các thiết kế biệt thự nhỏ thường chỉ cao từ 2 tới 3 tầng cho nên cần tính toán một cách kĩ càng và kỹ lưỡng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của những tầng chỗ ở sao cho hạp với toàn bộ kiến trúc. Thường thì những biệt thự sử dụng các kích thước đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích thước cửa cổng rất phù hợp chiều cao các tầng trong ngôi nhà.
- Màu sơn
Màu sơn hợp với biệt thự mini là tông màu sáng vậy mà không quá chói. đặc biệt chú ý phối hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, ví dụ nếu bạn sử dụng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để hài hòa.
Thực hiện tốt xong các vấn đề cần lưu tâm trên là chúng ta hoàn toàn rất có khả năng có được một thiết kế biệt thự nhỏ trong mơ của mình rồi. ta sẽ không để được những sai sót trong kiến thiết xây dựng căn nhà ngay ở bảo đảm có một chỗ ở đẹp tuyệt vời đương đại tiện nghi ăn nhập với phong thủy ngũ hành hiệu quả cho các người sống trong căn hộ.