Khi đời sống bận bịu, bữa ăn gia tộc là một điều quý giá, thì một phòng ăn to rãi, tiện dụng cho sung túc những thành viên luôn là ưu tiên của bất cứ gia tộc nào. ta đang lo âu bởi vì căn bếp nhà mình quá chật trong lúc đó nhu cầu dùng ngày càng cao? Một số gợi ý về kiến tạo và trang hoàng nội thất phía sau đây sẽ rất nhiều hữu dụng cho các bạn trong việc “ăn lận” khoảng rộng phòng bếp của mình.
- Phối màu
Một góc cạnh mấu chốt khiến phòng ăn của bạn trông rộng to hơn là màu. Nếu ta thiết kế nhà đẹp luôn luôn tin rằng màu trắng là tone màu tuyệt vời cho phòng ăn bé thì ngôi nhà đẹp có một vài tin vui tuyệt dành cho bạn. Trường hợp bạn không thích màu sơn xám xịt, bi quan chán thì hãy nghĩ tới gơi ý thi công nội thất đơn sắc với một tone màu trầm, hoặc phối hợp tông màu khác nhau tuy nhiên cùng với tông.
Màu nhạt sẽ làm bức tường đỡ khô hanh, từ đó làm khu vực thêm rộng và màu xám ánh xanh là một màu sơn trang hoàng mới lạ, rất hợp cho phòng ăn hẹp. Vậy mà, ta không nên chọn sắc thái quá nhợt nhạt sẽ giúp căn phòng thiếu sinh khí và tù đọng hơn.
- Dùng tất hiệu ứng của ánh sáng
Việc dùng ánh sáng cũng là một giải pháp quan yếu để giúp nơi ăn uống to và yên ấm hơn. ngoại giả, có thể phối hợp với việc sử dụng gương làm nhân cặp không gian. Lúc ánh sáng tự nhiên vào từ cửa sổ, sẽ phản chiếu và gương, tạo có nhiều ánh sáng, cho bạn thấy không gian sáng sủa, lớn rãi.
- Sử dụng ghế không tay vịn
Gọn nhất là các loại ghế đẩu. tuy nhiên nếu chúng ta vẫn muốn sử dụng ghế tựa để ngồi ăn thoải mái hơn, thì hãy chọn các loại ghế tựa không có tay vịn, thiết kế nội thất cao cấp để có thể đặt gọn vào dưới gầm bàn sau khi lúc dùng. Ngoài ra, các bạn có lẽ phối hợp chúng với trường kỷ đặt dựa lưng vào tường để góc bàn ăn trở thành phú quý. Ví dụ như cách kết hợp sau đây, vừa dùng bàn chữ nhật, ghế tựa không tay vịn và trường kỷ tựa sát tường.
- Lựa chọn bàn ăn
Sẽ thật thiếu sót nếu khi mua nội thất cho phòng ăn, các bạn "quên" đi sự chăm nom, để ý đến việc tuyển lựa bàn. bạn có thể xác định số người ngay dùng bữa trong một ngày, khoảng 2 - 4 người, và tuyển lựa kích cỡ bàn ăn toàn vẹn. Nếu có thêm có nhiều khách, chúng ta rất có khả năng tính tới có nhiều phương án khác như trải chiếu xuống sàn không tồi kê thêm bàn rất nhiều tiện lợi và ngắn gọn.
Về mẫu mã bàn, bạn nên chọn loại bàn hình tròn rất thích hợp bầu dục. Né tránh chọn bàn có nhiều góc nhọn. Về mặt phong thủy, trong nơi ăn uống không lớn, nếu bàn có quá có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mỗi người trong gia đình cũng như tạo nguồn năng lượng không tốt trong phòng.
Chọn gương
Không quá kén chọn kiểu gương và địa điểm treo như phòng ngủ không tồi phòng khách , góc không rộng dành cho các bữa ăn đặc biệt cần đến sự hỗ trợ của gương. Tấm gương tư vấn thiết kế nội thất treo trên tường ngay tại khu vực ăn uống không chỉ góp phần tăng diện tích không gian lên gấp cặp, mà còn như nhân đôi số người ăn mỗi bữa. Chiếc gương còn là địa chỉ phản chiếu bình hoa, ánh nến lung linh, phản ảnh khăn trải bàn tốt một bức tranh đối diện, mang thêm bầu không khí hoan hỉ, êm ấm cho căn phòng.