Bình thường những khoảng không không lớn luôn được thưởng thức là trở ngại bự vì bạn cần tạo cảm giác về một khoảng không bự rãi và tiện dụng hơn. Nếu căn nhà ngày nay của các bạn trong rất chật chội thì cũng đừng nên lo lắng. Sau khi đó là các bí quyết hữu ích nhất để làm khu vực không rộng nhỏ trở thành thoải mái, rộng rãi hơn có nhiều.
- Ánh sáng và cửa sổ
Ánh sáng thiên nhiên tràn ngập vào trong phòng qua khung cửa sổ là một cách để tạo cảm giác mở mang khoảng không. Đừng bày có nhiều thứ bên cửa sổ, công ty thiết kế nội thất uy tín tốt nhất là giữ cho nó luôn đơn giản, tao nhã với rèm loại mỏng mảnh hoặc mành treo. Nếu thấy cửa sổ trông nhàm chán, hãy đặt bên nó 1, 2 cây cảnh bé xinh xinh sẽ tạo nên một hình ảnh sinh động hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng màu sắc của rèm cửa nên khớp với màu của tường, nên chọn những xanh nhạt, hồng nhạt, kem, màu như trắng, … là hợp lý.
- Dùng gương bự
Gương được xem là một vũ trang nội thất giúp trang hoàng và làm rộng không gian một cách hoàn hảo. Gương sẽ phản xạ ánh sáng trong phòng, khiến cho không gian sống không lớn sáng, to và thoáng hơn. Không những vậy, chúng ta có lẽ chọn gương có hình trạng độc đáo để khoảng không căn nhà chúng ta trở nên hấp dẫn hơn.
- Dùng đồ nội thất bự nhưng ít
Nếu bạn sử dụng những đồ đoàn bé cho khoảng không nhà không lớn, cố nhiên nó hiệu quả nhưng mà nếu bạn dùng những đồ đạc nhỏ quá thì nó sẽ là thảm họa, thực tế ta dùng các đồ bé quá, không chứa đủ nên các bạn phải sử dụng nhiều đồ, chủ đạo nên chi chúng sẽ tiêu tốn khoảng không mặt đất của ta, biện pháp tốt nhất là sử dụng những đồ đạc to mà thiết kế nội thất chung cư trọn gói có tài năng chứa đồ đạc bự sẽ hiệu quả hơn, cúng các bạn sẽ tần tiện được khoảng không bên trên của tủ hà tằn hà tiện mặt bằng.
- Xây dựng trần nhà cao
Rất có khả năng ta không quyết định được độ rộng mặt sàn của nhà mình, nhưng bạn hoàn toàn có lẽ quyết định được chiều cao của trần chỗ ở. Trần ngôi nhà cao đồng nghĩa với sự khoáng đãng sẽ cho bạn thấy không gian không lớn trở thành rộng hơn. Ngoài ra trần cao còn cho bạn thấy bạn có thêm không gian lưu trữ đồ. nhưng mà, để khắc phục cảm giác trống của trần cao, các bạn nên sử dụng đồ trang hoàng nổi bật để tạo nhấn mạnh trên tường.
- Tông màu trong phòng
Các bức tường và đồ vật tối màu làm cho không gian bị thu không lớn lại, trái lại các gam màu tươi sáng sẽ cho bạn thấy cơi nới và cho bạn thấy không gian như bự ra. Từ quy tắc này, thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên sử dụng những nội thất màu trắng hoặc màu chủ đạo nhẹ nhõm để nới bự khoảng trống căn phòng không rộng. Bạn cũng có lẽ sử dụng một đôi món đồ trang trí không tồi một bức tường màu tối để tạo tiêu điểm và chiều sâu cho không gian.