Chung cư mini có nhược điểm là khoảng rộng hẹp nên xây dựng nội thất là một trong những bài toán làm khó vô cùng vị chủ nhà. Đặc điểm dễ thưởng ngoạn thấy đây là khá bí và thiếu ánh sáng nên khi xây dựng thiết yếu là phải giải phóng được khoảng không, sắp xếp và biên tập nội thất sao cho không gian trong nơi ở cuốn hút, hợp phong thủy. Trong chia sẻ này này, xin trình bày một số bí kíp bé để không gian sống của gia đình chúng ta được thoải mái hơn.
Ánh sáng
Khoảng không thiết kế nội thất chung cư bị bó bé và rất hạn chế, điều quan trọng khi tiến hành kiến tạo đó chính là phải hội tụ mở rộng khoảng không, đưa lại cho ngýời dùng cảm giác thoải mái và thý giãn lúc bước vào.
Một trong những giải pháp tối ýu nhýng mà ðạt tốt cao đây là dùng ánh sáng thiên nhiên. Phýõng án này không chỉ giúp gia tộc tiết kiệm tối đa năng lượng điện mà theo bình chọn của các chuyên gia, ánh sáng tự nhiên đề đạt vào đồ nội thất một cách hợp lí sẽ giúp không gian trở thành thoáng đãng và býò rãi hõn. Tất nhiên, đi kèm với bí quyết này chúng ta phải luôn giữ cho căn phòng sự ngăn nắp, có trật tự một mực, nếu không chúng sẽ phản tính năng và gây khó dễ cho ta trong việc làm sắp xếp khu vực.
Lựa chọn tông màu chủ đạo
Màu chủ đạo là một yếu tố vô cùng chú ý và cần để ý trong thiết kế nội thất chung cư. Những màu tươi và dịu nhẹ sẽ cho bạn thấy khoảng không biến thành sống động và thoải mái như màu lá cây nhạt, màu tiến thưởng kem, màu xanh da trời…ưu điểm nổi bật của những loại màu không gò bó trung tính này đây là tạo cảm giác dịu mắt và không kén nội thất. có lẽ kết hợp nội thất cùng với tông hoặc chọn đồ nội thất tông màu hơi phản để khiến cho không căn phòng thêm nổi bật.
Khoảng không mở
Những ngôi nhà chung cư mini có ưu điểm là có sự liên kết giữa các không gian với nhau. các bạn có thể dùng hết những yếu tố này để sắp xếp những phòng thông suốt với nhau, từ phòng khách , căn bếp và phòng ăn với nhau. tạo những sự liên thông, liên kết mà lại không tốn tiền cho các bức tường vô nghĩa.
Lựa chọn kiểu mẫu tạo nên sự khác biệt
Nếu nhược điểm của các chỗ ở chung cư mini là khoảng trống nhỏ khó khăn trong việc xây dựng cũng giống như sắp xếp nội thất thì một biện pháp vô cùng hữu hiệu để tạo lợi thế cho các căn hộ này chính là việc thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển với kiểu mẫu mới lạ, tạo nên sự khác biệt. Chính sự lạ mắt của khoảng không sẽ lôi cuốn sự chú trọng của nhân loại nhưng quên đi sự chật không rộng của nó.