Để chọn được những cửa hàng kinh doanh thì cần xác định được mức độ tương phản của ánh sáng là như thế nào? Ví ánh sáng là một phần rất quan trọng cho kinh doanh shop.
Thiết kế cửa hàng máy tính điện thoại thì cần có những tương phản về ánh sáng như thế nào để giúp cho không gian shop được thư thái thoải mái và thu hút được sự chú ý từ khách hàng cũng như có thể kéo dài được thời gian mà khách hàng nán lại trong shop.
Trong việc thiết kế shop thì ánh sáng được chia ra thành hai loại để tận dụng là ánh sáng có từ tự nhiên chúng ta có thể thấy ánh sáng là đại diện cho nguồn năng lượng mặt trời sẽ tốt cho sức khỏe vì vậy ở đâu có càng nhiều ánh sáng thì càng tốt và có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác và ngược lại.
Thiet ke shop thoi trang me va be thì có thể thấy ánh sáng có thể dùng làm cách chữa căn bản để sửa sai cho hầu hết sự mất quân bình về ánh sáng lưu chuyển, nếu bạn đang có ý tưởng muốn mở shop kinh doanh thì bạn phải biết rằng không gian shop là một điều rất quan trọng để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.
Tuy nhiên nếu không gian cửa hàng của bạn không được rộng rãi và thoáng thì chúng ta bắt buộc phải cần đến ánh sáng từ đèn để làm tăng độ thu hút từ khách hàng chứ không thể để cho không gian shop u ám và tối tăm.
Theo phong thủy thì ánh sáng có hai đặc điểm lớn là ánh sáng tỏa ra và lượng nhiệt năng vì thế cần có cách bố trí phù hợp vì ánh sáng và nhiệt năng cũng có ảnh hưởng đến độ cát hung trong cửa hàng.
Thay vì cố tình làm tăng độ sáng trong cửa hàng thì chúng ta sẽ thay ý tưởng đó bằng ý tưởng thiết kế với độ tương phản cao. Những ý tưởng như vậy sẽ giúp cho những giác quan của khách hàng cảm nhận tốt hơn
Sự khuếch tán ánh sáng sẽ đảm bảo cho khách hàng có một cảm giác dễ chịu hơn, đèn rọi thẳng tạo hướng cho khách hàng có tâm lý đi vòng quanh cửa hàng, và cụ thể là không gian mua sắm.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng khi mà kết hợp với tone màu lạnh như trắng, kem.. thì sẽ phát huy được hiệu quả tối đa của nó vì những màu lạnh có thể bắt được ánh sáng rất tốt nên sẽ giúp cho không gian của shop rộng hơn và thoải mái hơn.
Và cũng cần có sự điều chỉnh về hướng ánh sáng, màu sắc của ánh sáng sao cho phù hợp với tổng thể của thiet ke cua hang my pham để có thể tạo ra một không gian hoàn hảo nhất.
Ánh sáng ngoài làm sáng không gian shop thì cũng cần được rọi thẳng vào các kệ điều này làm cho các sản phẩm cuả shop sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều và cũng từ đó làm cho khách hàng dễ dàng chú ý hơn, hãy có cách thiết kế phù hợp để làm nổi bật không gian và sản phẩm của shop.