biệt thự là một loại nhà ở được gây dựng khác-biệt với những không gian kiến tạo chung . Bởi vậy thiết kế nội thất khi bày trí nội thất villa đòi hỏi phải có ý tưởng đặc trưng , tinh xảo và đặc biệt phải thể hiện được style tính cách của từng chủ -nhà .
bày trí nội thất villa rất dị biệt với các thi công nội thất nhà ở , hay các thi công nhà ở chung cư .Muốn sắm được một bày trí nội thất đẹp mang các đặc điểm khác-biệt cần các lưu ý sau đây :

bày trí nội thất villa căn cứ trên những yếu tố nào ?

Điều trước nhất khi bày trí nội thất biệt thự là phụ thuộc vào qui mô ,không gian của mỗi tháng căn villa và cung cách bày trí kiến trúc ngoại thất cũng không kém phần quan trọng : phong canh tân cổ điển , phong cách cổ điển, hay cung cách nhà vườn , model hiện đại ....
Với các ô cửa lớn, hàng chuồng tiêu khoáng đãng ….điều hết thảy những kết cấu sư cần xem xét là làm ra làm sao để tạo được một không gian dung hòa nội thất và ngoại thất . những không gian như phòng khách , phòng bếp ...người ta gọi là địa điểm sinh hoạt chung thường được bố trí ở tầng tối thiểu . Còn các tầng trên là dành cho không gian phòng ngủ , phòng đặng làm việc và thường phòng thờ là phòng cao nhất

sắp xếp nội thất villa luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng nhưng phù-hợp về bố cục, mô hình thiết-kế đầy tính ý đồ. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng nấu ăn trong ngôi villa tất cả đều được tổ-chức trong sự tính toán kỹ càng , nhằm tạo ra sức hút riêng biệt từ tổng thể cho đết hết thảy những góc cạnh .

định hướng bày trí nội thất villa từng phòng

Phòng khách được xem là trái tim của -nhà Vì thế cần được sắp xếp môt cách tinh tế mang đậm cung cách cổ điển, tân cổ điển , tân tiến .. được thế hiện qua một cái tủ tivi hay một tủ rượu hay là là một bộ ghế sofa đầy ấn tưởng . bày trí nội thất phòng khách villa nên tạo một style thảnh thơi , ấm cúng pha vào đó là một chút thanh thỏa những vẫn tự làm nó độc đáo lên được tính cao cấp trong đó
Phòng bếp là nơi cả cả nhà cùng quây quần phía bữa cơm âm ấp sau một ngày làm việc cực nhọc nên đối với phòng bếp cần có những ý tưởng nổi-bật để mang tới sự ấm áp , thân thiện giúp gắn kết các trái tim của các thành viên trong cả nhà lại với nhau . Bàn ăn trong sắp xếp nội thất biệt thự thường được thiết kế quây một bên cái bàn rộng

thiết kế phòng ngủ biệt thự phải có không gian vừa đủ, tối đa chật chội . Cách bố cục không gian, đồ dùng tô điểm cũng cần gọn mắt, ấm cúng , tạo nhận thấy thư thái đặng thư giãn công hiệu sau những giờ làm việc căng thẳng.
Tuy không mang yếu tố thư giãn quá cao như thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư, song phòng ngủ villa cũng cần hướng về tự nhiên , có khung hình đặng đón nắng, gió, hướng ra sân vườn.

Khi sắp xếp nội thất biệt thự , những cấu trúc sư cần đặc biệt chú trọng đến phong thủy Á Châu cùng vận mệnh của chủ nhà để có những mẫu sắp xếp nội thất hợp phong thủy , đem đến may mắn , phúc lộc đến cho gia chủ .