Lục bình gỗ còn có tên Lộc bình gỗ ở vài tỉnh khác nhau nhưng chung quy đều nói tới để nhắc tới một vật hình chiếc bình chế tác từ gỗ nguyên khối quý hiếm. Lục bình gỗ trong phong thủy là vật phẩm cất giữ tài lộc và tiền bạc cho gia đình. Lọ lục bình gỗ được dùng cắm hoa hoặc không cắm tùy theo mục đích. Tuy nhiên, vì thân lục bình gỗ thường lớn và điêu khắc họa tiết, câu đối vì vậy coi như là như một tác phẩm thuần nghệ thuật để chơi, thưởng ngoạn.
Lộc bình gỗ cấu trúc gồm ba phần: miệng, thân và đế. Từng phần được phân theo tỷ lệ, làm sao sản phẩm làm ra dễ nhìn, có sức hấp dẫn riêng.Khi nói tới cặp lục bình gỗ độc lạ cho những khách hàng cấp cao thì có lẽ nổi bật nhất vẫn là chất liệu ngọc nghiến. Lục bình gỗ ngọc nghiến là một loại rất quý và hiếm, vì ngọc nghiến chỉ xuất hiện trên những cây đại cổ thụ lâu đời.
Để cho ra đời một bình lục bình gỗ ngọc nghiến cần phải qua 1 loạt các công việc lâu dài từ khâu chọn loại gỗ, cho tới chọn lựa người thực hiện các khâu. Muốn tạo ra một đôi lục bình gỗ đẹp người chế tác làm gỗ sử dụng những khối gỗ đặc ruột và có độ lớn bằng nhau cho bước khởi động, kích thước của khối gỗ càng lớn và càng nhiều vân thì cặp lộc bình đó có giá bán càng cao.
Dù vậy người mua trong nhiều trường hợp sẽ cảm thấy vì thế nào là lựa lục bình gỗ làm sao| cho đáng để cùng sắm được bình đẹp và thấy không lãng phí với công sức bỏ ra. Thế những mỗi khi đi lựa là phải đứng trước rất rất rất nhiều các bình khác nên rất dễ bị cảm thấy ngợp và chọn qua loa không đúng cặp hợp với mình.
Lục bình gỗ có thể mua dùng hoặc làm quà biếu. Vì mục đích trấn giữ tiền tài và hấp thu và lưu chuyển những luồng khí tốt nên tặng tại các dịp tân gia, khai trương nơi kinh doanh vừa có tâm ý vừa có thành ý.

-----------
TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0982 299 239

keyword: luc binh go